Bài Học Cuộc Sống

Tiết lộ 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn (phần 2)

Tiếp nối phần 1, 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn, sau đây là 5 bài học còn lại không ai tiết lộ cho bạn.

10 bai hoc cuoc song thay doi cuoc doi cua ban

Đọc phần 1: Tiết lộ 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn

6. 2 điều bạn không thể không nhớ, đó là:

Một. Chăm sóc những suy nghĩ của bạn khi đang ở một mình

Một suy nghĩ tiêu cực sẽ mang lại cho  bạn thất bại, một suy nghĩ tích cực sẽ mang lại cho bạn thành công. Hãy luôn suy nghĩ thật tích cực, lìa xa những suy nghĩ xấu xa và làm bạn nản lòng. Hãy chăm lo thật tốt cho tinh thần của mình, có thể bằng cách cầu nguyện hay thiền định. Sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tư duy tiêu cực sẽ không giúp bạn thành công trong bất cứ chuyện gì. Nếu bạn cứ tiếp tục nghe theo những suy nghĩ tiêu xuất hiện trong đầu bạn thì chắc chắn dần dần nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức và biến thành ngôn ngữ mà bạn sử dụng để giao tiếp với người khác – đặc biệt trong những tình huống khó khăn và thử thách.

Hai. Chăm sóc ngôn từ của bạn khi đang ở cùng với người khác.

Đây là bài học cuộc sống về mối quan hệ của bạn với mọi người. Ai mà chả thích nghe lời hay ý đẹp. Một lời nói mếch lòng sẽ làm quan hệ của bạn với mọi người xấu đi. Hãy tập bài học bên trên, thì bài học này sẽ được bạn học một cách tự động, vì một người luôn suy nghĩ tích cực thì trong cách nói chuyện với người khác cũng sẽ luôn tốt đẹp.

7. Đừng bao giờ níu giữ một ai đó để rồi đánh mất bản thân mình.

Trong thế giới này, bạn là duy nhất với những cá tính, những ưu nhược điểm chỉ của riêng bạn mà không ai có, vì vậy đừng vì một ai đó mà đánh mất bản thân mình, quan trọng nhất vẫn là bạn, không phải là ai khác. Nhất là đối với người mà thậm chí họ còn không quan tâm đến bạn, thì việc đánh mất mình là một điều thật sự ngu ngốc.

Đây thật sự là một bài học cuộc sống rất khó khăn để học mà cuộc đời mang đến cho bạn. Vì nó không chỉ là lý trí, nó còn là về cảm xúc tình yêu nữa. Dù sao thì hãy luôn cố gắng, sống đúng với chính mình. Đây là bài học cuộc sống rất quý giá mà bạn luôn phải ghi nhớ.

8. Một số người bạn có thể thấy họ điên rồ, lập dị. Nhưng có thể đó mới là thiên tài thật sự có thể thay đổi thế giới.

Hãy nghĩ lớn, mơ lớn, cuộc đời không có cấm bạn mơ. Quan trọng là bạn có đủ can đảm, thông minh để hành động và tin tưởng vào bản thân mình hay không. Hãy là một người điên rồ nhưng thông minh, không phải ngu ngốc. Hãy quan tâm đến những người hỗ trợ và khích lệ bạn, quên đi những người từ chối hay xua đuổi bạn, chỉ đơn giản bạn và họ không giống nhau.

9. Đừng tập trung vào những căng thẳng mà bạn đang trải qua, hãy nghĩ đến những may mắn mà bạn đang có.

Đây là bài học cuộc sống về mặt tinh thần. Sự căng thẳng sẽ làm bạn mất trí. Nó có thể đánh gục bạn trước khi bạn chiến thắng. Thay vì lo lắng về một điều gì đó, hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, những điều làm cho bạn hạnh phúc. Hãy viết ra và nghĩ về nó mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể biến căng thẳng thành những điều tích cực. Hãy học cách biết hơn, vì đã mang đến cho bạn những thử thách để bạn trưởng thành hơn. Tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày thay vì lo lằng sẽ mang đến cho bạn niềm vui và sự thỏa mãn trong cuộc sống.

10. Bạn nên học hỏi không ngừng, nếu bạn chỉ là người thông minh nhất trong phòng thì bạn đang ở sai chỗ.

Trong trường đời, có rất nhiều bài học cuộc sống mà bạn cần phải học. Bạn có thể biết hết rất cả mọi thứ trong trường học, trong công ty nhưng khi ra ngoài xã hội, ra ngoài thế giới rộng lớn bao la, có thể bạn chả biết gì cả. Hãy tạo ra niềm vui thích để khám phá những điều mới mẻ. Hãy luôn cầu tiến và học hỏi không ngừng.

 

Post Comment