Chưa được phân loại Marketing

30 group thương mại điện tử trên Facebook bạn nhất định phải tham gia

Việc tham gia vào các group eCommerce trên Facebook với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những người làm Thương mại Điện tử có thể giúp thúc đẩy, hướng dẫn và cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng. Có hàng ngàn doanh nhân phía trước bạn, cũng như nhiều người cùng hành trình với bạn, và tham gia vào các group đó là 1 cách tuyệt vời để kết nối với họ. Các group này cung cấp platform mà bạn có thể học hỏi từ người khác – bất cứ điều gì, từ các mẹo viết blog tới tiếp thị trực tuyến – trong khi bạn đang cần phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Dưới đây là danh sách các group Facebook hàng đầu mà mọi doanh nhân Thương mại điện tử nên tham gia.

30 group thương mại điện tử trên Facebook bạn nhất định phải tham gia

30 group thương mại điện tử bạn nên tham gia

1. King Pinning

Link group: https://www.facebook.com/groups/kingpinning/

King Pinning là 1 nhóm kín có 31.000 thành viên. Nhóm đã được tạo ra để kết nối cho các doanh nhân có cùng quan điểm với nhau, những người muốn mở rộng và phát triển việc kinh doanh của mình. Điều làm cho nhóm này trở nên tuyệt vời là họ có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho các thành viên của mình, có nghĩa là nó cung cấp 1 nền tảng hoàn toàn miễn phí để bạn có thể giao lưu với các doanh nhân khác.

2. A Better Lemonade Stand

Link group: https://www.facebook.com/groups/ABetterLemonadeStand/

Từ SEO đến CRM, A Better Lemonade Stand là 1 group Facebook về eCommerce nhằm kết nối đam mê của các chủ doanh nghiệp eCommerce và lãnh đạo ngành công nghiệp này lại với nhau. Các chủ đề liên quan đến CRM, Content, Analytics, AdWords, SEO, SEM, Digital Marketing, Suppliers, Product Sourcing và Shopify platform được thảo luận chủ yếu tại Group này.

3. My Silent Team

Link group: https://www.facebook.com/groups/mysilentteam/

Với hơn 39.000 thành viên, My Silent Team là 1 nhóm tuyệt vời, nơi bạn có thể đăng ký các khóa học và học hỏi từ các chủ doanh nghiệp sáng tạo và thành công khác. Nó được tạo ra bởi tác giả và nhà phát hành thành công Jim Cockrum, người muốn kết nối các doanh nhân trên toàn thế giới với những người khác trong khu vực của họ.

4. Digital Marketing Questions

Link group: https://www.facebook.com/groups/digitalmark

Group Facebook này là nơi lý tưởng đặc biệt phù hợp cho những chủ sở hữu eCommerce để học các chiến lược digital marketing hoặc đang tìm kiếm các mẹo để thực hành tốt nhất. Từ SEO và Social Media đến PPC và Analytics, đây là 1 nhóm tuyệt vời để đặt câu hỏi, kết nối và follow những nội dung mới nhất trong ngành Digital Marketing.

5. Ultimate Blog Challenge

Link group: https://www.facebook.com/groups/UltimateBlogChallenge/

Tôi là một tín đồ mạnh mẽ trong việc tạo ra 1 blog xung quanh store niche của mình để tăng traffic thông qua SEO và content marketing. Nhóm này đặc biệt dành cho những người muốn phát triển các store blog vì lý do đó. Nó được tạo ra như 1 platform để bạn có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến blog và chia sẻ content của bạn.

6. Screw the Nine to Five Community

Link group: https://www.facebook.com/groups/473976206268263/

Một trong những nhóm Facebook yêu thích của tôi, Screw the Nine to Five, là nơi hoàn hảo cho tất cả các doanh nhân ecommerce. Đây là 1 cộng đồng tuyệt vời giúp bạn phản hồi, và hỗ trợ thông tin về nhiều chủ đề khác nhau từ marketing để thoát khỏi cuộc sống 9-5.

7. Shopify eCommerce Group

Link group: https://www.facebook.com/groups/shopifyecommercegroup/

Đối với những chủ doanh nghiệp eCommerce có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên Shopify, nhóm này là 1 nơi tuyệt vời để kết nối, nhận được các tip eCommerce tuyệt vời và động cơ thúc đẩy làm việc. 1 nguồn lực cộng đồng tuyệt vời để giải quyết tất cả các vấn đề về eCommerce của bạn và nhận được phản hồi thực tế từ những người cũng đang hoạt động giống như bạn.

8. Shopify Strategy

https://www.facebook.com/groups/shopifystrategy/

1 nhóm tuyệt vời khác cho các chủ doanh nghiệp trên Shopify là Shopify Strategy. Đây là một nhóm nhỏ hơn tập trung vào các chiến lược bán hàng và bán hàng trên Facebook. Với hơn 36.000 thành viên, nhóm này là 1 cộng đồng vô giá đối với người sử dụng Shopify

9. Selling on Shopify

https://www.facebook.com/groups/ShopifyStorePros/

Selling on Shopify là 1 nhóm công khai cho tất cả mọi thứ liên quan đến Shopify, là 1 cộng đồng gồm hơn 39.000 thành viên có thể chia sẻ case study thực tế, câu chuyện thành công, tiến độ phát triển và bạn có thể tham gia vào nhóm bằng cách đặt câu hỏi, tư vấn, tìm kiếm lời khuyên, tương tác với các thảo luận.

10. Copy Monk

https://www.facebook.com/groups/copymonk

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng content cho các chiến dịch AdWords, blog hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, thì Copy Monk là nhóm dành cho bạn. Nhóm Facebook này bao gồm các thành viên hoạt động trong lĩnh vực Thương mại Điện tử chuyên nghiệp, Copywriter, chủ sở hữu doanh nghiệp. Nhóm tập trung chia sẻ các tip giúp tăng chuyển đổi bằng cách cung cấp nội dung hấp dẫn, cung cấp mẹo, thủ thuật và ý tưởng để quảng cáo của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả nhất.

11. The eCommerce Group

https://www.facebook.com/groups/ecommercegroup/

Nhóm Thương mại Điện tử là 1 nhóm bao gồm hơn 6300 vendor, các thương gia và các chuyên gia Thương mại điện tử. Nhóm được thành lập tháng 12 năm 2012 bởi John Lawson, Giám đốc điều hành của Colderice Media, như 1 diễn đàn để các thành viên thảo luận về chiến lược SEO, Social Strategy, FBA (Fulfillment By Amazon), Amazon, Ebay và eCommerce Best Practice.

12. Advanced WooCommerce

https://www.facebook.com/groups/advanced.woocommerce/

Đối với nhiều chủ cửa hàng trực tuyến WP có kinh nghiệm, Advanced WooCommerce là nơi mà những người đam mê WooCommerce và các nhà phát triển WP có thể chia sẻ kiến thức và ý tưởng. Nó được tạo ra để giúp đỡ hỗ trợ những chủ sở hữu Online Store đang tìm sự giúp đỡ về các tính năng và chức năng để cải tiến các cửa hàng WooCommerce của họ.

13. Video Marketing Group

https://www.facebook.com/groups/videoranking/

Video Marketing Group chỉ giải quyết được vấn đề đó là: video marketing. Từ marketing, ranking và production cho tới các công cụ tiếp thị video tốt nhất, nhóm này là 1 nguồn lực tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp Thương mại Điện tử muốn cải thiện traffic thông qua tiếp thị video.

14. The Facebook Ads Group

https://www.facebook.com/groups/1056367434475843/

Facebook Ads Group, hiện có trên 40.000 thành viên, đã được tạo ra cho các chủ doanh nghiệp trực tuyến, những người muốn làm chủ được Facebook ads. Vì vậy, nếu bạn có 1 doanh nghiệp, hoặc bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tham gia và học cách sử dụng nền tảng quảng cáo hàng đầu thế giới này.

15. Shopify Entrepreneurs

https://www.facebook.com/groups/shopifyentrepreneurs/

Với hơn 56.000 thành viên, nhóm này được tạo ra cho chủ doanh nghiệp sử dụng Shopify và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm các Developer, Designer và Marketer. Sự đa dạng này làm cho nhóm trở thành 1 diễn đàn thương mại điện tử vô giá giúp bạn tìm kiếm lời khuyên và động lực trong công việc. Thêm vào đó, như một thành viên trong nhóm, bạn có quyền truy cập vào 1 dịch vụ Shopify độc quyền: win-win!

16. The Unofficial Shopify Podcast Insiders

https://www.facebook.com/groups/UnofficialShopifyPodcast/

The Unofficial Shopify Podcast Insiders là 1 nhóm tương đối mới được tạo thành từ các doanh nhân hiểu biết và biết nắm bắt cơ hội. Yêu cầu duy nhất để tham gia diễn đàn này là bạn phải có 1 Shopify Store. Nó là 1 nhóm thích hợp cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm thông tin phản hồi hiệu quả và chính xác từ các doanh nhân Thương mại Điện tử khác.

17. The Amazing Seller

https://www.facebook.com/groups/TAS.Private.Group/

Nếu bạn đã quen với The Amazing Seller Podcast và bạn là một Amazon Seller thì không còn xa lạ gì với Scott và các Trang Facebook/Nhóm Facebook của anh ấy trong đó có The Amazing Seller. Bạn sẽ yêu thích nhóm Facebook này. Nó được tạo ra bởi Scott; mục tiêu là giúp bạn học cách kiếm tiền bằng cách sử dụng FBA và Private Label để bán các sản phẩm vật lý. (Hiện tại nhóm này đang bị vấn đề, hy vọng khắc phục sớm và tôi đang đàm phán để đưa Scott về Việt Nam trong năm 2018)

18. Grow and Sell

https://www.facebook.com/groups/498010683681188/

Grow & Sell là 1 nhóm Facebook, nơi bạn có thể thảo luận về các ý tưởng Thương mại Điện tử và các phương pháp hay nhất với những thành viên khác. Với hơn 14.800 thành viên và đang phát triển, nhóm này là platform hoàn hảo để chia sẻ những câu chuyện thành công, giúp đỡ và hỗ trợ bạn. Mặc dù nó được cung cấp bởi các nhân viên của Shopify và các Merchant (A place for merchants to discuss ideas and best practices. Share your successes and help fellow shop owners in the commerce community. Powered by Shopify staff and merchants), tuy nhiên tất cả các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc doanh nhân tương lai đều được chào đón tại đây.

19. Ecom Insiders

https://www.facebook.com/groups/Ecominsiders/

Ecom Insiders là 1 nhóm Facebook tuyệt vời với hơn 7.000 người bán hàng trực tuyến, với tổng cộng 27.000+ thành viên, những người sẵn sàng đóng góp kinh nghiệm và chia sẻ những hiểu biết và lời khuyên của họ dành cho bạn.

20. Ecom Empires

https://www.facebook.com/groups/ecomempires/

Với sứ mệnh giúp các eCommercer thành công, Ecom Empires là nơi dành cho mọi thứ liên quan đến thương mại điện tử, xây dựng kinh doanh trực tuyến và giúp các doanh nhân mới hoàn thành ước mơ của mình. Ngoài ra, hơn 27.000 thành viên có quyền truy cập miễn phí vào đào tạo thành viên của Ecom Empires, làm cho nó trở thành một diễn đàn vô giá cho mọi người. Group này được tạo và điều hành bởi Nick Peroni – Một doanh nhân thành đạt, người thẳng thắn và thật thà. Anh ấy rất chân thành.

21. Shopify Mastery – 6 Figure Shopify Group

https://www.facebook.com/groups/1732782283656802/?ref=br_rs

Shopify Mastery là một nhóm được tạo ra dành cho các doanh nhân Thương mại Điện tử với mục đích giúp đỡ nhau đạt được mục tiêu trong TMĐT. Hiện nhóm này có hơn 29.000 thành viên và bao gồm tất cả các chủ đề Thương mại điện tử từ Google Shopping ads cho tới mở rộng quy mô kinh doanh.

22. Online Samurais

https://www.facebook.com/groups/onlinesamurais/

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo tiếp thị Thương mại điện tử linh hoạt, thì Online Samurais là nhóm dành cho bạn. Nhóm này hiện có 33.000 thành viên và bao gồm tất cả các loại digital marketing.

23. Facebook Ads Rockstars

https://www.facebook.com/groups/385240885169090/

Facebook Ad Rockstars là 1 nhóm được tạo ra và quản lý bởi Alex Fedotoff, người đã quản lý 1 loạt các cơ quan quảng cáo và tư vấn của Facebook. Nhóm của ông là dành cho những chủ cửa hàng trực tuyến muốn khám phá và cộng tác về tiếp thị, đào tạo, chiến lược và chiến thuật tiên tiến của FB, tạo ra 1.000%+ ROIs và cuối cùng cung cấp 1 diễn đàn để giúp bạn đưa quảng cáo trên Facebook của mình lên cấp độ tiếp theo.

24. Shopify Brand Academy

https://www.facebook.com/groups/TSSGSupportCommunity/

Đây là 1 nhóm lớn được tạo ra bởi những người đã trải qua quá trình phát triển từ zero thành 1 thương hiệu Thương mại Điện tử thành công, cung cấp tất cả những hiểu biết sâu sắc về những gì cần thiết để xây dựng 1 thương hiệu thành công trên Shopify. Nó được quản lý bởi chủ sở hữu Weesqueak Susan và chuyên gia tiếp thị qua email Meghan, nhóm được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng làm chủ Shopify bằng cái nhìn sâu sắc về thương hiệu đích thực của họ.

25. Shopify Masters

https://www.facebook.com/groups/shopifymasters/

Nhóm này bao gồm mọi thứ bạn cần khi xây dựng 1 doanh nghiệp Thương mại Điện tử thành công. Được sáng lập bởi nhà tiếp thị Stephanie Henry và huấn luyện viên Keith Dougherty, nó sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào 1 nhóm các chủ doanh nghiệp trên Shopify có kinh nghiệm và chia sẻ nhiều hữu ích.

26. eCommerce Elites Mastermind

https://www.facebook.com/groups/EcomElites/

eCommerce Elites Mastermind là 1 nhóm với hơn 23.000 thành viên. 1 nơi tuyệt vời  để học hỏi và liên kết với các doanh nhân có cùng quan điểm, trong nhóm Facebook Thương mại Điện tử này, bạn sẽ thấy nội dung chia sẻ trên 1 loạt các chủ đề bao gồm Shopify/Magento, Facebook ads, Digital & Social Marketing, Sourcing Products, Fulfillment Processes, Traffic Strategy và nhiều hơn thế nữa! Nhóm được sáng lập và điều hành bởi hai anh em Steve Tan và Evan Tan đến từ Singapore – những người nổi tiếng với những chia sẻ các Case Study triệu đô trên khắp thế giới. Và thật tuyệt vời và may mắn, tháng 10 năm 2017 tại eCommerce Summit 2017, ngay tại Việt Nam, bạn sẽ được mục sở thị hai con người tuyệt vời này, được nghe chia sẻ về Case Study 2 triệu đô của hai anh em nhà Tan. Bấm vào đây để xem chi tiết về họ.

27. Shopify Newbies

https://www.facebook.com/groups/ShopifyNewbies/

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với cửa hàng Shopify của mình hoặc nghĩ đến việc tham gia lĩnh vực eCommerce, nhóm này sẽ là 1 nơi tuyệt vời. Đây là 1 nhóm dành cho các newbies và rất được hoan nghênh đặt câu hỏi.

28. My Shopify and Ecom Empire

https://www.facebook.com/groups/997323390295775/

My Shopify và Ecom Empire là 1 nhóm dành cho tất cả các chủ doanh nghiệp trực tuyến muốn xây dựng đế chế Ecom của riêng họ. Nó được điều hành bởi Tobias Berlin (người quản lý Mobile Profit Mastery, The Healthy Entrepreneur and The Future of Mobile Business pages) và chuyên gia tiếp thị internet Al Friedl, có rất nhiều thông tin hữu ích, có giá trị trong nhóm này.

29. Shopify 7 Figure Group

https://www.facebook.com/groups/211798732549122/?ref=br_rs

1 group thành công khác về Shopify gồm hơn 37.000 thành viên được sáng lập và điều hành bởi Murray Edwards. Nhóm này hứa hẹn sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích mà các thành viên có thể thực hiện ngay lập tức và cho kết quả tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên về việc tạo ra 1 thương hiệu Shopify tuyệt vời và xây dựng thành công doanh nghiệp thương mại điện tử, thì đây là nhóm dành cho bạn.

30. Entrepreneur Mastermind

https://www.facebook.com/groups/entrepreneurelites/

Là một nhóm mới thành lập bởi Tình Nguyễn. Nếu bạn là một người tích cực và nghiêm túc về công việc kinh doanh của mình, bạn chắc chắn nên trở thành một phần trong nhóm Mastermind này. Trong Group này, Tình Nguyễn và các doanh nhân khác cũng như chính bạn sẽ chia sẻ các kiến thức liên quan đến #eCommerce, #Shopify, #FacebookAds, #SocialMediaMarketing, #SalesFunnel, #AdWords, #FunnelMarketing, #ProductSourcing, #Fulfillment, #TrafficandConversion. TIẾP THEO LÀ GÌ? Năm 2017, 2018 các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ phải đổi mặt với nhiều thay đổi nhưng cũng có nhiều cơ hội để tận dụng khi đối đầu với đối thủ cạnh tranh của mình. Theo dự đoán, thị trường TMĐT toàn cầu sẽ ước đạt 3,5 nghìn tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến những thay đổi trong việc cung cấp cách dịch vụ trải nghiệm của khách hàng, giao hàng nhanh, mCommerce và các phương thức thanh toán an toàn. Những điều này thách thức các nhà bán lẻ trực tuyến phải vượt qua bằng cách cung cấp các dịch vụ tốt nhất. Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng mong muốn hiệu quả và tính toàn vẹn từ các trang web thương mại điện tử. Ngoài ra, người tiêu dùng thậm chí còn thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến mà các nhà bán lẻ trực tuyến phải phản hồi lại việc đó bằng cách cải thiện quá trình mua hàng trên hệ thống của họ. Các khái niệm và công cụ mới cũng gâp áp lục không nhỏ đến các nhà bán lẻ trực tuyến vì sự “phản ứng nhanh” chính là từ khóa quan trọng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Vậy, chúng ta có thể mong đợi gì trong năm 2018?
Câu trả lời là Search Marketing, sự nổi lên của các mạng xã hội, sự đa dạng hóa các cổng dịch vụ khách hàng, ứng dụng thanh toán di động và tính năng Click-And-Collect sẽ được phát triển mạnh mẽ vào năm 2018. Các nhà bán lẻ trực tuyến phải tiếp tục làm mình trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh bằng việc cá nhân hóa các thông điệp marketing, bán hàng và nâng cao hình ảnh của thương hiệu

Trên đây là 10 group facebook về thương mại điện tử chất lượng bạn không thể không tham gia. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tình Nguyễn

Post Comment