Kinh Doanh - Khởi Nghiệp

Muốn thành công, bạn phải thấm nhuần 11 nguyên tắc sống này

Một người thành công không phải đơn giản mà họ có được những gì họ đang sở hữu. Mà họ phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện rất vất vả, khó khăn. Sự thành công không phải là điều mà ai cũng đạt được, mặc dù ai cũng muốn. Và đằng sau mỗi người thành công thì đều có những bài học đáng giá mà nếu bạn học được, bạn sẽ rút ngắn con đường rất nhiều.

11 nguyen tac song cua nguoi thanh cong

Sau đây là 11 nguyên tắc sống của người thành công bạn nên thấm nhuần

1. Nguyên tắc sống thành công số 1:

Về thu nhập: Đừng bao giờ sống dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Bằng cách nào đó như đầu tư chẳng hạn, hãy tạo ra một nguồn thu thứ 2.

Nếu bạn phụ thuộc vào một nguồn thu duy nhất, bạn sẽ bị giới hạn thu nhập. Và khi nguồn thu nhập đó bất ổn, bạn sẽ ra sao?

2. Nguyên tắc sống thành công số 2

Về chi tiêu: Nếu cứ bỏ tiền ra mua những thứ bạn không cần, thì chẳng bao lâu nữa bạn sẽ phải bán những thứ bạn đang cần

Hãy thông minh trong việc chi tiêu. Mua những thứ cần thiết và đừng có thói quen xa xỉ. Đa số người thành công họ đều chi tiêu rất hợp lý và tiết kiệm.

3. Nguyên tắc sống thành công số 3

Về xếp hạng: Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

Sau khi bạn chi tiêu, bạn nghĩ mình còn bao nhiêu tiền. Hãy dành ra một khoản tiền chi tiêu sau khi đã cho một khoản vào sổ tiết kiệm. Đây là cách quản lý tiền bạc rất thông minh. Hãy thử xem nhé.

4. Nguyên tắc sống thành công số 4:

Về rủi ro: Không bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân.

Bạn hiểu điều này mà, phải không?

5. Nguyên tắc sống thành công số 5: Về đầu tư

: Không đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Giống với việc đừng bao giờ để tiền của mình ở một nơi. Vì nếu nơi đó sập, bạn sẽ chẳng còn lại gì cả.

6. Nguyên tắc sống thành công số 6: Về kỳ vọng

Trung thực là món quà rất đắt tiền. Đừng mong đợi nó từ những người hà tiện.

Đối với những người mà thiếu trung thực, thiếu độ tin cậy. Hay những kẻ lươn lẹo, khôn lỏi ba hoa xảo trá..Thì trung thực là cái gì đó mơ hồ và xa xỉ. Đừng bao giờ trao sự tin cậy cho những con người này.

7. Nguyên tắc sống thành công số 7: Hãy sống cho hiện tại

Nếu bạn đang chán nản bạn, đang sống trong quá khứ. Nếu bạn đang lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn đang bình yên, bạn đang sống trong hiện tại.

Quá khứ là một tờ giấy lộn. Hiện tại là một tờ báo và tương lai là một bảng câu hỏi.

Hãy học cách sống trong hiện tại, vì quá khứ đã qua không thể thay đổi, tương lai chưa đến nên không thể biết được. Cuộc đời bạn như thế nào là do hiện tại quyết định. Hãy sống cho hiện tại để lấy thành công trong tương lai.

› Để trở nên giàu có, bạn phải thiết lập những thói quen thành công sau của các tỷ phú

8. Nguyên tắc sống thành công số 8: Đối diện với điều tồi tệ

Khi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn có ba lựa chọn: Bạn có thể để nó xác định bạn, để nó phá hủy bạn hoặc để nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn gặp những điều khó khăn chưa?. Đứng những thất bại, hay đau khổ, bạn đã hành xử như thế nào. Không thể để lỗi cho ai, cách bạn đối xử với khó khăn, đau khổ hay thất bại là hình ảnh bạn trong tương lai. Bạn dể nó vật bạn xuống và không gượng dậy được, hay bạn dẫm lên nó, làm đòn bẩy và bước tiếp?

9. Nguyên tắc sống thành công số 9: Nghèo và giàu

Những chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng những chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, bạn sẽ học được nhiều điều. Bạn sẽ đi lên từ 2 bàn tay trắng, và học cách sử dụng đồng tiền, biết cách trân trọng nó. Nếu bạn sinh ra mà có quá nhiều tiền trong tay, đó lài một sự bất lợi, vì lúc đó có thể bạn sẽ không trân trọng đồng tiền. Bạn không trân trọng cái gì thì có thể bạn sẽ phá hoại nó. Vì vậy trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy đừng là nô lệ của đồng tiền. Hãy coi nó là phương tiện và học cách sử dụng nó hợp lý.

10. Nguyên tắc sống thành công số 10: Hãy nhìn về tương lai

Mắt của chúng ta ở phía trước bởi vì nhìn phía trước quan trọng hơn là nhìn lại sau lưng.

Giống như việc sống trong hiện tại, hãy có những mục tiêu cho mình. Hãy biết ngày mai mình làm gì và mình sẽ trở thành ai. Đó là chính là động lực mà những người thành công đặt ra và cố gắng vươn tới.

11. Nguyên tắc sống thành công số 11

Về sai lầm: Khi còn nhỏ, chúng ta sử dụng bút chì nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút máy, bạn có biết tại sao không?

Bởi vì những sai lầm hồi bé của bạn có thể dễ dàng sửa chữa, nhưng khi lớn lên thì khó lắm. Vì vậy hãy thật cẩn thận khi lớn lên trong mọi việc bạn làm nếu không muốn cuộc sống của bạn chỉ là một tờ giấy lau.

Trên đây là 11 nguyên tắc sống thành công mà bạn nên thấm nhuần nếu muốn là một ai đó mình muốn trở thành. Thành công hay thất bại là do cách bạn sống. Hãy thay đổi nhận thức và suy nghĩ của mình nếu bạn thấy cần phải thay đổi.

Lời khuyên khởi nghiệp: Hãy chủ động, đừng dựa dẫm

Post Comment