Kinh Doanh - Khởi Nghiệp

Lời khuyên khởi nghiệp: Hãy chủ động, đừng dựa dẫm

Khởi nghiệp khó khăn lắm, rất nhiều việc phải làm, rất nhiều thử thách chông gai. Thế nhưng điều quan trọng là bạn phải tự lực tự cường. Đừng bao giờ chờ đợi ai, cũng đừng phụ thuộc vào ai. Bất kể thứ gì từ tiền bạc, vật chất..mà nếu thiếu nó bạn cảm thấy khó sống thì bạn cũng chỉ là nô lệ mà thôi. Người tự chủ sẽ có tự do.

Lời khuyên khởi nghiệp: Hãy chủ động, đừng dựa dẫm
Lời khuyên khởi nghiệp: Hãy chủ động, đừng dựa dẫm

Hãy chủ động, đừng dựa dẫm vào ai hay bất cứ thứ gì.

Chủ động từ trong suy nghĩ và biến nó thành thói quen. Đừng bao giờ kêu ca, oán thán gia đình, bạn bè, đất nước…..

Bạn phải biết rằng cuộc đời bạn là do bạn quyết định, không ai có thể can thiệp cả. Đừng nói rằng bạn không có quyền chủ động. Đừng biện hộ lý do tại sao bạn không làm điều này.

Hãy luôn cố gắng với lựa chọn của mình.

Nếu kinh doanh, khởi nghiệp thất bại bạn hãy chủ động nói với mọi người rằng “tôi đã thất bại nhưng tôi tự vượt qua được”.

Các cầu thử luôn chủ động ngã khi tranh chấp bóng, Không phải lúc nào ngã cũng sẽ đau đớn. Sẽ thật là tuyệt với nếu cú ngã đó là trong vòng 11m. Bạn nghĩ sao???

Lúc bạn khó khăn bạn luôn có thể tìm người có thể giúp mình. Còn nếu bạn gặp khó mà oán trách thì chỉ làm cho mình sống tiêu cực hơn mà thôi. Việc tìm kiếm được người giúp đỡ bạn là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng sẽ không bao giờ bạn có thể khá lên được nếu bạn cứ mãi dựa dẫm vào họ.

Đừng bao giờ sống trong đợi chờ, Hãy luôn chủ động đứng lên, bước đi và tìm kiếm cơ hội. Chủ động đem lại giá trị lớn cho người khác. Cơ hội sẽ chẳng bao giờ tớ nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ và chờ đợi.

Đa số người lao động yêu cầu công ty cho biết mức lương mình sẽ được nhận rồi mới làm việc. Họ muốn được đảm bảo và có cuộc sống cố định. Họ muốn được đảm bảo rằng cứ hết tháng là họ nhận đủ tiền cho dù ngày mai có ra sao. Những tư duy chỉ biết bản thân mình như thế đã tự làm cho cuộc sống của đa số chúng ta phụ thuộc vào người khác. Những người như thế mà tự đi kinh doanh hay khởi nghiệp thì thật khó thành công.

Chủ động không phải là làm một mình

Than vãn là căn bệnh thế kỷ. Không chỉ là trong chuyện khởi nghiệp, mà là trong tất cả mọi việc. Hãy chữa trị nó. Đừng ngồi đó trách móc rằng bạn không có tiền, không có gì cả…Nếu bạn có ý tưởng tốt, hãy chủ động đứng lên và đi tìm nguồn đầu tư. Có một nguyên tắc là, bạn luôn tìm được người có thể giúp mình, vấn đề là bạn có chịu đi tìm hay không thôi. Và một điều quan trọng nữa là, tuyệt đối không dựa dẫm vào người nào đó giúp bạn.

Tự chủ cảm xúc, đừng để những kẻ ba hoa, xào xạc làm lung lay dự định của bạn.

Hãy học cách để làm chủ những cảm xúc của mình. Khi bạn khởi nghiệp thất bại rất dễ sa vào những xúc cảm tiêu cực. Thất bại là lẽ thường ai cũng gặp phải. Có những người chọn cách nằm xuống khi vấp ngã. Nhưng có những người biết làm chủ cảm xúc của minh. Họ không để những thứ tiêu cực chi phối. Do đó học bản lĩnh vươn lên, đi tiếp với một tinh thần tích cực. Hãy nói những gì mình nghĩ nhưng suy nghĩ  kỹ trước khi nói. Người bản lĩnh vững vàng không phải là nghèo cảm xúc, mà họ biết cách ngăn dòng nước mắt chảy ngược vào tim. Họ không để cảm xúc chiến thắng, họ chỉ vỡ òa trong chiến thắng.

Nhiều khi bạn cứ mong ngóng có ai đó có thể khích lệ và động viên bạn. Một ai đó có thể làm chỗ dựa tinh thần cho bạn, điều đó tốt nhưng thật ngu xuẩn nếu bạn cứ phụ thuộc vào học. Nếu không có họ thì bạn không thể đứng lên được hay sao???.

Cảm xúc là thứ khiến cho con người ta nhiều khi không còn là chính mình. Nếu bạn không làm chủ được cảm xúc của mình, thì thật là tai hại. Mỗi người có một quan điểm, ý nghĩ khác nhau. Miễn là bạn thấy hợp lý. Thì không bao giờ được lung lay bởi những lời nói ba hoa rẻ tiền từ người khác. Hãy khéo léo lồng cảm xúc của bạn vào những kiến thức, trải nghiệm thực tế, để có những quyết định đúng đắn và thấu tình, đạt lý.

Hãy biến “khởi nghiệp” thành tình yêu của bạn

Nếu bạn có bạn gái hay bạn trai, bạn yêu họ như thế nào?

Khi bắt đầu khởi sự việc kinh doanh, khởi nghiệp, hãy yêu ó như thể bạn yêu một cô gái hay một chàng trai vậy. Nếu là được như thề thì tình yêu mà bạn trao đi bạn sẽ được nhận lại gấp nhiều lời, cho đi trước khi nhận lại mà.

Luôn luôn chủ động mang lại cho mình cảm xúc thật tích cực

Để tách rõ yêu ghét thật không phải ai cũng làm được, “Khi yêu thì trái ấu cũng tròn; khi ghét trái bồ hòn cũng méo; Yêu đời thì thấy màu hồng; chán đời thì thấy màu đen không hà”. Mỗi khi bạn vui thì bạn làm việc thật hiệu quả và tràn đầy năng lượng. Nhưng khi bạn buồn hoặc có suy nghĩ tiêu cực, thì bạn chán chả muốn làm gì cả. Vậy khi khi bạn có một tâm trạng tốt thì bạn là gì cũng hiệu quả. Thế giới xung quanh có tốt đẹp hay không là do cảm xúc bên trong bạn cho bạn cái nhìn như thế nào. Do vậy khởi nghiệp thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn và cảm xúc bên trong bạn, tinh thần và niềm tin của bạn.

Khi bạn đôi lần thất bại trong công việc, thì cái cảm giác thật không dễ chịu chút nào. Và nếu như mọi người bỏ rơi, xa lánh bạn, bạn cô đơn…thì là lúc bạn rất dễ gục ngã. Đây là lúc bạn cần đến chính mình, để tự mình đứng lên sau vấp ngã. Làm chủ và mang lại cho mình một suy nghĩ và cảm xúc tích cực, thì không bao giờ bạn thất bại.

Để khởi nghiệp thành công, cần có sự chủ động thật rõ ràng. Từ cảm xúc yêu, ghét cho đến suy nghĩ, hành động. Sự chủ động cần biến thành thói quen. Không bao giờ được phụ thuộc vào bất cứ ai, hay bất cứ điều gì. Hãy thỏa mãn với những gì tối giản nhất.

Post Comment