Kinh Doanh - Khởi Nghiệp

Để trở nên giàu có, bạn phải thiết lập những thói quen thành công sau của các tỷ phú

Trong quá trình kinh doanh – khởi nghiệp, chắc hẳn bạn không thể không tự đặt ra cho mình những mục tiêu. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần thiết lập những thói quen để tạo nên thành công. Đó là sự đam mê, chăm chỉ, kiến thức phong phú, và giữ gìn sức khỏe. Những điều này đã được chứng minh bởi các tỷ phú bạn đã biết

10 thoi quen thanh cong cua ty phu

10 thói quen thành công của tý phú bạn cần biết để thiết lập

1. Học thông qua việc đọc sách

Bạn có biết, 90% những người thành công và trở nên giàu có đều đọc sách mỗi ngày khoảng 30 phút. Việc này giúp họ luôn nâng cao trình độ, kiến thức và giúp phát triển bản thân mỗi ngày.

Người giàu có họ đọc sách không nhằm để giải trí. Điều họ muốn là tích lũy và thu lượm kiến thức. Họ muốn nâng cao kỹ năng, khám phá tiềm năng bản thân và học hỏi từ những người đi trước. Do đó họ đọc sách mỗi ngày. Còn bạn đã có thói quen này chưa?. Hãy tạo dựng ngay nhé.

2.  Rèn luyện sức khỏe để nâng cao năng lực và hiệu suất làm việc

Bạn đã biết để có thể làm việc nhiều và hiệu quả, bạn cần có một sức khỏe và tinh thần sung mãn. Do đó mà 80% các tỷ phú họ đều dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực. Họ chơi nhiều môn thể thao: từ leo núi, tập tạ hay tập yoga. Bạn sẽ tăng gấp đôi hiệu suất làm việc nếu chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Một người khởi nghiệp và kinh doanh nếu thiếu đi sức khỏe vì đồng nghĩa với việc tăng phần trăm cho sự thất bại.

3. Hãy yêu thương công việc mình đang làm

Theo số liệu thống kê, 7% người giàu có đam mê thực sự với công việc tích lũy được 7.4 triệu USD trong 12 năm. 86% người giàu thích công việc mình làm chỉ tích lũy được 3.4 triệu USD trong 32 năm.

Đấy, bạn thấy sự khác biệt giữ thích và yêu thương (đam mê chưa). Khi bạn đam mê công việc mà mình làm, tiền sẽ không phải là mục đích hàng đầu nữa. Mà chính là việc đam mê chinh phục những đỉnh cao sẽ là động lực để bạn luôn cố gắng và phấn đấu trong sự nghiệp của mình.

4. Luôn luôn kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc

95% người giàu nói rằng may mắn chẳng giúp ích được gì cho sự nghiệp của họ. Không bỏ cuộc chính là chìa khỏa để họ đi đến thành công. May mắn chỉ là hệ quả tất yếu cho sự nỗ lực bền bỉ của họ mà thôi.

5. Quan hệ rộng

90% các triệu phs đều nói rằng mối quan hệ đúng đắn giúp họ thuận lợi hơn rất nhiều trong kinh doanh và tạo dựng thương hiệu.

Việc giao thiệt rộng giúp họ tạo dựng các mối quan hệ làm ăn lâu dài và bền vững. Đồng thời tạo nên những thương vụ thành công.

Do đó mà người giàu có họ luôn cởi mở. Hồ hởi trong việc phát triển các mối quan hệ. Họ biết chọn bạn mà chơi. Còn bạn, hiện tại bạn có bao nhiêu người bạn có thể đem lại cho bạn sự thành công. Hoặc chỉ đơn giản là giúp ích cho bạn trong công việc.

6. Luôn luôn cập nhật tin tức mỗi ngày

88% những người giàu có đọc tin tức mỗi ngày.

Những tin tức hàng ngày sẽ đem lại cho bạn cơ hội, ý tưởng. Hoặc có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến công việc kinh doanh của bạn. Bằng việc đọc tin tức mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng. Có cái nhìn tổng quan về thị trường hay nhìn lại công việc kinh doanh của bản thân.

Còn bạn, lần cuối cùng bạn xem thời sự là khi nào?

7. Tiết kiệm

90% người giàu công nhận rằng tiết kiệm tiền chính là hành động cô cùng thông minh để đi đến thành công. Dù bạn có giàu có cỡ nào thì cũng cần có thói quen sống tiết kiệm. Dành ra ít nhất 50% số tiền mình kiếm được. Hãy ghi nhớ rằng để có vốn đầu tư sinh lời bao nhiêu, bạn cần phải tiết kiệm bấy nhiêu.

Bạn hiện tại có đang tiết kiệm không đấy?

8. Tìm người cố vấn

Bạn không thể thành công nếu đi một mình. Do hiểu điều này mà các triệu phú luôn có thói quen tìm cho mình những người có thể cố vấn cho mình. Người cố vấn sẽ có cái nhìn sáng suốt, giúp bạn tránh những lỗi lầm sơ đẳng khiến bạn phải trả giá đắt.

9. Chơi với các triệu phú khác

“Bạn như thế nào thì bạn sẽ chơi với những người như thế. Do đó mà những người giàu có và quyền lực sẽ có xu hướng hút nhau hơn. Bạn sẽ luôn thấy những người giàu luôn chơi với nhau.

Vì vậy hãy tạo cho mình thói quen giàu có để có thể chơi với những người giàu. Ít ra là bạn phải có những thói quen giống họ. Mối quan hệ với những người giàu giúp bạn học hỏi và phát triển công việc rất là thuận lợi.

10. Cố gắng không ngừng cho tới khi hoàn hảo

80% những người có tiền họ luôn duy trì việc trau dồi kiến thức hàng ngày. Họ cập nhật tin tức, đọc sách, cố gắng học hỏi nhiều hơn mỗi ngày. Khi bạn đọc nhiều kiến thức kinh doanh, áp dụng nó vào trong thực tiễn, kỹ năng được cải thiện và tiền sẽ tự đến.

Trên đây là 10 thói quen của người thành công bạn cần phải rèn luyện. Hãy luyện tập ngay từ bây giờ. Cuộc sống là sự nỗ lực và phát triển không ngừng. Đừng bao giờ dừng lại và thỏa mãn những thứ mình đang có.

Post Comment