Marketing

Bán hàng trên facebook và 4 sai lầm cần tránh gấp

Để bạn hàng trên Facebook hiệu quả và đạt lợi nhuận cao không phải điều dễ dàng. Do đó bài viết này không dành cho rất cả những bạn nào mới bán hàng hoặc đã bán hàng nhiều rồi trên profile cá nhân Facebook. Đây cũng là những lời cảnh tỉnh những bạn đang bán hàng trên Facebook, nêu ra 4 sai lầm tai hại mà các bạn đang gặp phải. Khiến cho các bạn không bán được hàng như mong muốn.

ban treo tren facebook và 4 sai lam can tranh

4 sai lầm cần tránh khi bán hàng trên profile Facebook

1. Sai lầm 1: Chọn sản phẩm

Bạn có biết là sản phẩm tuyệt vời để bán trên profile cá nhân cần có đặc điểm như sau:

  • giá không cao
  • chất lượng tốt
  • có tính quay vòng
  • chưa quá nhiều người biết đến.

Do đó, nếu bạn bán những sản phẩm đã quá nhiều người bán như thời trang mà không có nhiều kinh nghiệm, hoặc giá quá cao như trang sức mà không có thương hiệu, thì không khác gì tự làm khó mình.

Về sản phẩm ăn theo xu hướng (trend): có thể chọn nếu bạn mới bắt đầu và muốn kiếm vốn kinh doanh. Tuy nhiên không bền lâu.

2. Sai lầm 2: suy nghĩ bán hàng trên Facebook rất đơn giản

Một con số lên tới 99% các bạn bán hàng điều nghĩ rằng: “bán hàng profile đâu có gì, chỉ cần đăng bài lên thì gọi bán rồi”. Đây là suy nghĩ cực kỳ nguy hại. Vì nó làm cho tư duy các bạn không khá lên được. Các bạn nghĩ vậy sẽ thiếu nghiêm túc trong việc bán hàng trên facebook, coi nó như là một việc “rảnh thì làm”. Hơn nữa, nếu bạn nghĩ nó không có gì đâu, thì bạn sẽ không chịu học hói, đào sâu những kiến thức, kỹ thuật. Do đó sẽ không khá hơn được.

Thực tế đã chứng minh, công việc bán hàng không bao giờ là dễ dàng, nếu không nói là cực khó. Dù là bán hàng online hay offline. Bạn cần tự trang bị rất nhiều kiến thức & tự thay đổi bản thân để có thể kiếm được tiền trong môi trường khắc nghiệt này. Hãy tự hỏi bản thân, liệu bạn đã có đủ hết những kỹ năng này:

+ Có thể giao tiếp 1-1: dùng khi chốt sale, chăm sóc khách

+ Biết chỉnh sửa ảnh cơ bản

+ Khả năng viết content: cả content bán hàng & đời thường

+ Khả năng dựng video & livestream

+ Khả năng kết full bạn, kéo follow

+ Khả năng quản lý, chăm sóc lại khách hàng

Nếu bạn chưa thành thạo được các kỹ năng nêu trên, thì hãy luôn luôn cố gắng học hỏi thêm thật nhiều kiến thức, vì có rất nhiều thứ bạn cần phải học. Các hotgirl xinh đẹp thì càng cần lưu ý điểm này khi bán hàng. Do vẻ đẹp ngoại hình chỉ giúp bạn có duyên hơn trong việc bán hàng, chứ nó không đóng cai trò quyết định giúp bạn tiến xa trong công việc bán hàng.

3. Sai lầm 3:  thiếu kiên nhẫn

Điều này là rất đúng đối với các bạn có quan niệm “làm cộng tác viên”, hay “kinh doanh vốn 0 đồng”. Hàng chưa về đến tay thì các bạn đã rình rình đòi trả hàng; Các bạn đăng hết mặt hàng này đến mặt hàng khác khiến tường nhà như một cái quầy tạp hóa. Lung tung lộn xộn không ra một cơ cấu gì. Nghịch lý là, mặc dù đăng nhiều như thế, nhưng đơn hàng hầu như không có???

Nguyên nhân sâu xa của nhóm này là: “Nỗi sợ mất tiền, không chấp nhận rủi ro”. Nhưng kinh doanh mà không có gan thì không thể giàu được, phải không?. Thêm vào đó lại làm không đúng cách nữa chứ.

Vậy nên, hãy luôn nhẩm đi nhẩm lại thần chú sau: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Nghĩa là, nếu bạn càng muốn bán được nhiều hàng một cách nhanh chóng. Thì càng phải xây dựng profile từng bước, từng bước. Kiên nhẫn chờ đợi rồi kết quả tốt đẹp sẽ đến.

4. Sai lầm 4: lười biếng

Nếu như bạn đã chọn đúng sản phẩm dễ bán, đã hiểu là bán hàng trên profile không hề dễ, đã ý thức được để thành công thì không thể một sớm một chiều mà vẫn chưa ra đơn, thì có nghĩa bạn đang thiếu đi sự chăm chỉ.

Nếu như bạn đang dành 30p mỗi ngày cho việc bán hàng. Hãy cố gắng tăng lên thành 4h/ ngày xem (tin tôi đi, có rất nhiều việc để bạn làm đấy).

Bạn có thể làm được như vậy, bạn có thể thấy như vậy. (Không có thư rác phổi tung trong phần của bạn và xem)

Bạn có thể làm được Tôi có thể ăn đầy đủ. Ý tưởng của chúng tôi không?

Tôi mới cùng lúc, trong khi chúng tôi đang tải về

Tối nay = Tối, ĐỪNG + TÂM THẾ ĐÚNG

Mới chỉ có 4 sai mà bạn có thể sử dụng được. Tối ưu và khó tính, quan trọng, chăm sóc Và phạm vi là làm văn phòng luật. Bạn có thể làm được điều đó khi bạn có thể làm được

 

Post Comment