Marketing

Bí quyết seo từ khóa: Cách seo nhiều từ khóa lên top google

Hầu hết chúng ta đang seo từ khóa sai cách !

Bí quyết seo từ khóa: Cách seo nhiều từ khóa lên top google

I. Phân tích

Làm sao để có thể SEO từ khóa nhiều, rất nhiều từ khóa cùng lên top trong một dự án, với số người, số tiền cũng như thời gian hạn chế? Không thể có chuyện ngồi SEO từng page, đẩy từng key trong số hàng ngàn key cho một dự án, đó không phải là cách!!!

Giống như việc nhiều người thường nghĩ và tính theo cách: Mỗi ngày làm được 500k, một tháng có 15tr, một năm sẽ có 180tr. Giả sử vật giá leo thang, bây giờ một ngày cần làm ra 1000k, bạn sẽ làm như thế nào?

Tăng gấp đôi số giờ làm ư? Hay xin thêm một công việc nữa? KHÔNG !!! Điều cần làm là tăng gấp đôi hoặc gấp ba thu nhập với cùng một công việc và cùng một khoảng thời gian ấy, nhân lực vật lực mọi thứ đều có hạn.

Người Mỹ từng nói “Hãy làm việc thông minh, đừng làm việc chăm chỉ”.

1. Cần một chiến lược seo từ khóa đúng đắn!

Nói sơ qua đoạn trên chắc cũng có một vài anh em hiểu ra vấn đề. Vậy bây giờ chúng ta đi vào

II. Giải quyết vấn đề

Mọi người thường hay nhắc đến điểm chất lượng trong việc seo từ khóa, thước đo để Google đánh giá một website. Vậy hôm nay tôi xin diễn giải nó theo một cách khác, coi nó như thang điểm 100, với mỗi yếu tố/nguyên tắc làm đúng ta được 1-2 điểm hoặc nhiều hơn dựa trên mức độ quan trọng của yếu tố đó.

Có 5 yếu tố chính sẽ được cao hơn ít nhất một vài điểm:

  1. Nội dung (Nhiều người cứ cắm đầu viết cả trăm bài mà quên đi cái gọi là “mức độ phổ biến” của content và keywords trong và ngoài website)

2. Thiết kế và cấu trúc website ( tốc độ, bảo mật, sự tiện lợi, điều hướng, inlinks…)

3. Backlink (chúng ta chỉ quan tâm số lượng mà quên đi chất lượng. Nhiều người còn lầm tưởng cứ đặt links trên site VIP là link đó coi như chất lượng rồi, sai lầm tai hại!!!)

4. Tương tác người dùng trong và ngoài website. (chúng ta chỉ quan tâm lượng like/share/comment các thứ mà quên đi rằng việc người dùng tương tác với chúng ta trên những site khác cũng quan trọng không kém…)

5. Chất lượng người dùng (gần giống với yếu tố thứ 4 ở trên)

Đầu tiên, hãy nâng điểm cho website bằng 5 yếu tố này. Sau đó ping tất cả các trang liên tục mỗi lần có thay đổi trên web (ví dụ ra bài mới hay thay đổi cấu trúc, điều hướng trang…)

Rồi cuối cùng, kiểm tra từ khóa. Hầu hết các từ khóa dễ đều lên top khi bạn seo website theo những ý trên. còn lại một vài từ khóa khó seo chúng ta mới dành cho nó sự “chăm sóc riêng đặc biệt” như cái cách thủ công chúng ta đang làm..

Phần 2: .Bí quyết seo website: cách seo nhiều từ khóa lên top.

1. Seo từ khóa bài viết sẽ dễ tối ưu hơn SEO category.

Nhưng đổi lại, category luôn có bài mới, tạo sự tươi mới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Google. Là tôi, tôi chọn SEO category cho cụm từ khóa khó, mỗi lần ra bài mới tôi lại gửi yêu cầu cập nhật lên Google, thứ hạng từ khóa của tôi lại rục rịch thay đổi. Với cụm từ khóa dễ và tương đối dài, tôi cho vào từng post, viết xong ping một phát là top luôn.

2. (Bí quyết seo từ khóa nằm ở đây)

Bước 1:

Có một khoảng thời gian gọi là giờ vàng vào lúc bạn vừa up bài viết xong cho đến lúc Google cập nhật bài viết của bạn.

Thử tưởng tượng qua một ví dụ thế này nhé, bạn vẫn là bạn thôi. Google là một cô gái xinh đẹp mà bạn muốn cưa cẩm.

Trước khi gặp cô gái ấy, bạn nhờ vài anh/chị/em gặp cô gái đó trước để nói tốt về bạn. Khi gặp cô ấy rồi, tỷ lệ cưa đổ của bạn đã là 80%, 20% còn lại tùy thuộc vào “chất lượng” của bạn mà thôi.

Ở trường hợp làm seo website này cũng vậy. Trước khi Google cập nhật bài viết trên Website bạn, hãy đăng ký #DMCA tạo bản quyền tác giả, + Google Plus, sau đó mang bài viết đó share trên tất cả các diễn đàn, blog mà bạn có thể, ping cho google update nó trước.

Bước 2:

Phang bài viết đó liên tiếp trên #Social, các trang điểm báo/đưa tin, kéo view hay câu like tùy theo sức lực của bạn.

Bước 3:

Tạo tương tác trong #dư_luận. Từ khắp các diễn đàn/blog cho đến mạng xã hội, hãy nhờ vả/trao đổi hoặc trả tiền để anh em comment/share cho bạn, tạo sự sôi nổi mang nội dung về thương hiệu của bạn.

Bước 4:

Dùng tất cả công cụ #Ping mà bạn có được, spam hết sức mà bạn có thể (đừng để bị chụp vì spam nhé) để lôi kéo view, like, click…

Bước 5:

Sau tất cả, mình lại trở về với nhau. Đã đến lúc đi gặp “cô ấy” =>> Google.com/addurl.

Rồi giờ thì kiểm tra từ khóa đi, trang 1 hoặc trang 2 trên Google thôi.

Post Comment