Phát triển bản thân

Tiết lộ 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn

Trong cuộc đời này tồn tại rất nhiều bài học cuộc sống của những người đi trước. Đó à những kinh nghiệm mà họ đã trải qua, với muôn vàn khó khăn và vất vả mới có được. Những bài học này đôi khi họ không tiết lộ, hoặc có tiết lộ nhưng bạn không hề nhận ra sự quan trọng của nó. Mà nếu bạn nhận ra, cuộc đời bạn sẽ thật đẹp hơn rất nhiều.

Tom Bodett đã từng nói rằng: “Ở trường học, bạn học được một bài học, sau đó mới kiểm tra. Ở trường đời, chính bài kiểm tra mà bạn phải làm sẽ cho bạn một bài học cuộc sống xứng đáng”

Tiết lộ 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn

10 bài học cuộc sống cần cho cuộc đời của bạn

1. Hãy tìm cho bạn 3 sở thích:

Một sở thích để giúp bạn kiếm tiền, một để giữ cho bạn luôn được giàu có và một cho sự hạnh phúc viên mãn

Trong cuộc sống của bạn có rất nhiều việc phải làm, dù bạn có muốn hay không. Bí quyết để bạn có một cuộc sống vui vẻ là tìm ra và làm những điều mà bạn thích. Sức khỏa, hạnh phúc và tiền bạc là những đòn bẩy để bạn vươn tới cuộc sống mơ ước, và nếu bạn tìm được sở thích giúp bạn đạt được ba yếu tố đó thì bạn có một cuộc sống tuyệt vời như bạn mong đợi.

2. Hãy làm việc như bạn chưa bao giờ chiến thắng nhưng đừng bao giờ nghĩ là mình sẽ thất bại

Việc luôn nghĩ đến chiến thắng sẽ làm cho bạn ngủ quên, nếu bạn không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc cần thiết. Nhưng nếu nghĩ mình thất bại thì bạn không thể thành công. b

Bài học cuộc sống này dạy bạn hãy luôn khiêm nhường, không quá nghĩ về chiến thắng, nhưng vẫn luôn giữ cho mình một thái độ tích cực và luôn luôn có niềm vui, sự tích cực đem lại cho bạn thành công, nó không nằm ở sự chiến thắng mà nó nằm trên hành trình tìm kiếm sự chiến thắng của bạn, hãy luôn vui vẻ, tích cực và hạnh phúc.

3. Hãy lắng nghe thật cẩn thận cách mà một người nói về người khác trước mặt bạn. Vì đó là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác.

Bài học cuộc sống này nói rằng bạn hãy thật cẩn thận, đánh giá người khác qua lời nói. Hãy ý thức và quan hệ với đúng người. Với những người mà luôn nói xấu người khác trước mặt bạn thì bạn có nghĩ rằng trước mặt người khác, họ sẽ nói những điều xấu về bạn không?. Còn những người luôn thể hiện sự tôn trọng người khác trước mặt bạn thì sao?. Bạn nghĩ mình có nên chơi với họ không. Hãy chọn bạn mà chơi.

4. Bất cứ ai cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ nằm dưới bạn.

Bạn đã bao giờ bị người khác chỉ trích hay nói xấu mình chưa?. Họ đánh giá tồi tệ về bạn, điều đó có thể đúng hoặc sai. Hoặc họ muốn hạ bệ bạn. Nếu bạn thì bạn làm như thế nào?.

Nếu bạn quan tâm đến những điều đó và nó khiến bạn sợ hãi thì bạn sẽ không bao giờ là chính mình. Bạn sẽ là những gì người khác nói. Vì vậy hãy tự nhận thức đúng mình, có quan điểm của chính mình. Đừng bao giờ bận tâm tớ những con người muốn hạ bệ bạn. Một món quà bạn không nhận thì chính họ sẽ phải dùng thôi, phải không nào?.

Bạn luôn luôn có người ủng hộ và phản đối bạn. Hãy quan tâm đến những người ủng hộ và khích lệ bạn thôi.

5. Đừng nên suy nghĩ quá nhiều trước khi hành động

Suy nghĩ quá nhiều khiến bạn hành động chậm chạp, khiến bạn sụp đổ và phá hỏng mọi thứ xung quanh. Nó khiến bạn không thể bắt đầu và luôn lo lắng.

“Paralysis by analysis” (Tạm dịch: bị tê liệt bởi việc phân tích) được định nghĩa trong Wikipedia như sau: “Trạng thái của việc phân tích quá mức (hoặc suy nghĩ quá mức) do đó không thể đưa ra quyết định hoặc có thể làm trì trệ kết quả”. Đừng suy nghĩ quá nhiều về điều mà nó chưa xảy ra. Vì đó là nguy cơ của tan vỡ và thất bại. Hãy biết quản lý rủi ro, lắng nghe trực giác của mình và can đảm hành động và tiến lên.

Xem thêm: Tiết lộ 10 bài học cuộc sống thay đổi cuộc đời của bạn (phần 2).

Post Comment