Khám phá bản thân: 11 bài kiểm tra miễn phí giúp bạn hiểu chính mình

Trong quá trình khám phá bản thân, bạn đã nhận thấy mình có những điểm mạnh, điểm yếu gì chưa?. Có bao giờ bạn tự hỏi mình thích hợp làm những công việc gì, mình giỏi về cái gì?. Hay chỉ đơn giản là mình thích cái gì chưa?. Bạn nhận thấy bạn hiểu chính bạn bao nhiêu phần trăm?. Bạn sẽ thấy một điều quan trọng rằng bạn càng hiểu bản thân mình bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong quá trình học tập, làm việc bấy nhiêu.

Dưới đây là 11 bài kiểm tra giúp bạn khám phá bản thân, hiểu sâu hơn về chính mình.

1. Bài kiếm tra số 1: “Who am i?” 

Bài test này rất hay khi bạn muốn khám phá bản thân. Những hình ảnh sinh động và trực quan sẽ giúp bạn có động lực để trả lời, thay vì những câu hỏi nhàm chán. Câu hỏi hình ảnh cũng giúp bạn có sự liên hệ tốt hơn nữa. Hãy thử làm một lần xem thế nào nhé!!!

2. Bài kiếm tra số 2: 16 PERSONALITIES

Đây là một trong những bài kiểm tra rất uy tín. Nó dựa trên quá trình nghiên cứu của Carl Gustav Jung và bài test nổi tiếng Myers-Briggs, 16 Personalities giúp bạn tìm hiểu bản thân xem bạn là người hướng ngoại hay hướng nội. Bạn có xu hướng làm việc như thế nào?. Bạn có điểm mạnh và điểm yếu gì là điều bạn sẽ khám phá ra khi làm bài này.

3. Bài kiếm tra số 3: TEST COLOR

Bài kiểm tra này rất hay, ngộ nghĩnh lắm. Đầu tiên bạn sẽ được cho một bảng màu, bạn sẽ chọn những màu bạn thích nhất cho tới ghét nhất. Và thông qua những lựa chọn của bạn. Sẽ đưa ra cho bạn những kết quả về kỹ năng quản lý, trí tưởng tượng, khả năng lãnh đạo…của bạn.

Cái test này khá là ngộ, nó sẽ cho bạn một bảng màu, đầu tiên bạn chọn những màu từ thích nhất đến ghét nhất. Xong sau đó lại chọn từ ghét nhất đến thích nhất. Từ những lựa chọn đó, sẽ cho ra kết quả của bạn về kĩ năng lãnh đạo, quản lý và trí tưởng tượng.

CÁC BÀI TEST VỀ IQ

4. Bài kiếm tra số 4: SEE MY PERSONALITY

Bạn muốn khám phá bản thân xem mình thuộc não trái hay não phải?. Hãy làm bài kiểm tra này nhé.

Đọc thêm: Muốn phát triển bản thân, hãy giành ra 10 giây ngắn ngủi làm những bài tập sau

5. Bài kiếm tra số 5: IQTEST.US 

Bạn muốn kiểm tra IQ của mình, thì hãy dùng bài kiểm tra này nhé. Ở đây có nhiều câu hỏi về trí nhớ, logic, sử dụng các hình khối trực quan, rất hay.

6. Bài kiếm tra số 6: THE MENSA IQ TEST

Bài kiểm tra trí thông minh IQ khá là lâu đời.

Các bài kiểm tra về chỉ số cảm xúc (EQ).

7. Bài kiếm tra số 7: INSTITUTE FOR HEALTH AND HUMAN POTENTIAL

Bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi ngắn và đơn giản về việc bạn sẽ phản ứng như thế nào trong những tình huống cụ thể. Ngoài ra còn có hướng dẫn để bạn tăng EQ của mình.

8. Bài kiếm tra số 8: GOLEMAN’S EQ TEST

Một bài test rất nổi tiếng dựa trên cuốn sách Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ của tác giả Daniel Goleman.

Khám phá bản thân: Tìm hiểu thêm về nghề nghiệp của bạn

9. Bài kiếm tra số 9: SKILLS YOU NEED

Qua bài kiểm tra này, bạn sẽ đánh giá được mức độ tốt hay không tốt của mình ở các kỹ năng làm việc như: communication, EQ và teamwork.

10. Bài kiếm tra số 10: SOKANU CAREER ASSESSMENT

Bạn muốn định hướng xem mình phù hợp với những công việc hay ngành, nghề gì thì đây là bài test dành cho bạn.

11. Bài kiếm tra số 11: ĐỊNH VỊ 16 LOẠI TÍNH CÁCH VỚI MBTI

Bạn thuộc nhóm tính cách nào? Điểm mạnh của bạn là gì? Công việc nào phát huy hết tiềm năng của bạn?

http://www.tracnghiemmbti.com/

Trên đây là 11 bài kiểm tra giúp bạn khám phá bản thân và định vị nghề nghiệp trong tương lai. Hãy thử xem mình thế nào nhé.

Bạn muốn đọc: Tôn trọng bản thân trong giao tiếp với mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *