Phát triển bản thân

Hãy sống chậm lại và yêu thương khác đi bạn ơi

Bạn bận rộn quá rồi, hãy học cách sống chậm lại thôi

Bạn đã bao giờ nhìn lại cuộc sống của mình?

Đã bao giờ bạn  dành ra mổ ít thời gian để tự hỏi lại mình, tự vấn bản thân mình xem mình đang sống vì điều gì chưa?. Bạn có đang thấy rằng mình đang sống quá là nhanh hay không?. Nhịp sống đô thị hiện đại quá khác so với làng quê. Khiến bạn cứ phải đuối mãi, đuổi mãi không dừng. Và tôi muốn bạn dừng lại, chỉ một phút thôi, suy nghĩ về sống chậm lại và yêu thương khác đi, yêu thương nhiều hơn.

Bạn có nghĩ rằng những người bận rộn họ quan trọng không. Họ có tài năng và thông mình, họ có ích không, họ thành công không?. Nếu như bạn bận rộn, bạn có được người khác kính nể ngưỡng mộ hay thậm chí là ghen tị không?. Tôi thì cảm tưởng như vậy đấy.

song cham lai va yeu thuong nhieu hon

Nhưng bạn ơi, nếu chúng ta quá bận rộn thì sao?. Chúng ta phát hiện thấy vấn đề gì ở bản thân khi chúng ta quá bận rộn. khi sự bận rộn không đem lại kết quả mà chúng ta mong muốn.

Khi bạn đang làm việc trong môi môi trường, ban đầu có thể là bạn cảm thấy công việc thật thoải mái, thật dễ chịu. Nhưng do sự tiến bộ và yêu cầu phát triển, bạn cần phải làm việc nhiều hơn, gấp gáp hơn, ít thời gian hơn. Không có thời gian để ý đến những việc khác, quan tâm đến người khác. Hay chăm lo cho bản thân mình. Lúc nào cũng lo lắng công việc, cơm áo gạo tiền, vội vội vàng vàng và không lúc nào có vẻ thư thái trên mặt cả. Bằng cách cố gắng trở thành người có năng lực hơn nữa, bạn thực bạn có cảm thấy mình kém cỏi hơn bao giờ hết. Điều bạn cần làm bây giờ là bước trở lại, hít thở sâu và chậm lại.

Bạn ơi, nếu bạn dừng lại, suy nghĩ và làm cho cuộc sống của bạn ở một nhịp độ chậm lại, điều khiển được nhịp sống của bạn. Nghĩa là bạn đang tự phát triển bản thân với 2 điều rõ rệt.

Một là bạn có rèn luyện cho mình khả năng làm tốt một số việc.Thay vì làm quá nhiều việc mà lại kém chất lượng. Chỉ cần bạn làm tốt một số việc thôi thì những việc kia không còn quan trọng nữa rồi.

Hai là bạn có thời gian tĩnh lặng, suy nghĩ và cảm nhận nội tâm bên trong bạn. Khơi được được những cảm xúc tiềm ẩn trong bạn để có được những lựa chọn tốt hơn. Bạn cũng sẽ có thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, cả về thể chất và tinh thần. Và như vậy thì bạn sẽ có khả năng tốt hơn khi dấn thân vào những hoạt động khác. Làm phong phú hơn cuốc sống của mình thay vì làm chúng bị cạn kiệt.

Bạn và tôi  hiện tại có quá nhiều việc cần làm. Nhưng lại có quá nhiều việc không cần thiết nhưng bạn cứ bị thôi thúc phải hoàn thành chúng. Hãy sống chậm lại và dành thời gian để lên kế hoạch cho mình. Loại bỏ những việc không quan trọng và chỉ tập trung vào những công việc quan trong mà thôi, bạn nhé.

Bài liên quan: 7 bí quyết giúp bạn sống chậm lại và giảm stress hơn

Sống chậm lại để cảm nhận cuộc sống sâu hơn

Giữa dòng chảy của cuộc sống, áp lực công việc, người ta thấy chóng mặt, đau đầu…Thì khái niệm sống chậm không còn lại lẫm nữa. Nhưng sống chậm như thế nào cho chúng và dủ để thẩm thía thật sau ý nghĩa của cuộc sống thì không phải là dễ

Chậm lại để nuôi dưỡng cảm xúc, không hời hợt. Lắng nghe nhịp chảy của cuộc đời, của chính con tim bạn, để nhận ra những gì chân thực và cốt lõi. Hãy chậm lại để nhìn lại và cảm nhận sâu sắc cuộc sống xung quanh bạn.

Sống chậm lại, bạn dường như đang trở về với những góc khuất trong tâm hồn. Để lắng nghe và suy ngẫm, nhân ra bản thân mình hiện tại.

“Cuộc sống là một bản nhạc tuyệt vời, cũng có khi là một bản rock ồn ào cuộn sôi, cũng có khi là một khúc ballad dịu dàng chậm rãi… Vậy thì đâu có gì phải băn khoăn về sống nhanh hay sống chậm! Cứ sống để sau này, khi nằm xuống cảm thấy mình sống đủ và không hối tiếc.”

Sống chậm lại để yêu thương khác đi

Bạn có thể nhận thấy yêu thương đang giảm dần trong dòng chảy thoăn thoắt của đô thị không?. Khi mà tình làng, nghĩa xóm, không còn. Hay bạn bè ít qua lại gặp nhau, hay ít quan tâm hỏi han nhau. Con cháu cũng ít quan tâm đến bố mẹ, ông bà hơn. Tình yêu luôn tồn tại trong mỗi con người. Thể nhưng đã bị những ảo vọng bên ngoài che lấp, không thể phát triển được.

Sống chậm lại, bạn có cơ hội tìm về chính mình, về với tình yêu bên trong bạn. Có thời gian nghĩ đến những người thân yêu xung quanh. Những con người luôn mong ngóng và yêu thương bạn. Vì chỉ có họ, mới ở bên bạn khi bạn gục ngã, mà thôi.

 

Post Comment