Phát triển bản thân

Sống tử tế là sống như thế nào? và câu trả lời giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày

Sống tử tế là sống như thế nào?. Không biết có bao giờ bạn đã tự hỏi mình câu này chưa? Bạn đã hiểu thế nào là sự tử tế? nó có ý nghĩa gì trong cuộc sống này?. Nó giúp bạn như thế nào?. Và bạn đã tự nhìn lại mình xem bạn đã thật sự tử tế hay chưa?

song tu te la song nhu the nao

I. Thế nào là sống tử tế?

1. Sống tử tế là sống hòa đồng, với tất cả mọi người, với vạn vật

Trong cuộc sống, bạn không thể sống thiếu mọi người, bạn không thể sống một mình. Bạn cần mọi người xung quanh, cần nói chuyện với họ, sự giúp đỡ của họ. Sống không cần ai, bạn không thể thấy ánh dương ngày mai. Không thể tồn tại nếu thiếu vạn vật, Hãy chấp nhận sự tồn tại của những cá thể khác, như người ngoài hành tinh, hay những sự vật, hiện tượng mà bạn chưa thấy, bạn cho là lạ lẫm, thì nó cũng cứ tồn tại. Không gì là không thể có, không thể xảy ra cả.

Do đó, dù chưa thể thấu hiểu, nhưng hãy học cách chấp nhận, tôn trọng và bao dung. Để mối quan hệ giữa người với người, giữa con người với xã hội càng trở nên hài hòa.

2. Tôn trọng những con người “khác thường”, những sinh vật khác thường

Mỗi sinh vật sinh ra điều khác nhau, bạn và tôi cũng vậy, khác nhau rất nhiều từ ngoại hình, tính cách. suy nghĩ và cả cách sống nữa. Mỗi người chúng ta mang trong người những cá tính khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa sẽ có số ít một số người có những cá tính khác thường, những cách sống của họ cũng khác thường, không giống ai.

Đối với người như vậy, bạn hay tôi cũng vậy, không nên xem thường họ, mà phải tôn trọng họ, như đối với mọi người khác. Họ dù có như thế nào thì miễn là họ vẫn sống đẹp, không vi phạm đạo đức, pháp luật, không làm điều xấu thì họ vẫn được tôn trọng. Hơn nữa nhiều người mang tính cách và lối sống dị biệt nhiều khi lại là thiên tài đây nhé.

Hãy nhớ, “Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cả. Quan trọng là dù không biết và không hiểu người khác đang phải đối mặt với điều gì, chúng ta vẫn luôn tử tế và chân thành với nhau.”

Giống nhau hay khác nhau thì vẫn là bản sắc riêng của từng cá nhân. Và người ta có đúng hay sai, dị biệt hay bình thường thì cũng là quan điểm cùng từng cá nhân. Hãy tôn trọng bản sắc riêng của mỗi người, đừng soi mói và chỉ trích họ.

3. Sống tử tế là sống hài hòa với tự nhiên

Thiên nhiên vạn vật là gia tài vô giá mà tự nhiên đã ban tặng cho mọi sinh vật trên thế gian này. Đây là gia tài chung. Trong mỗi cành cậy, ngọn cỏ, sông núi,…đều chứa chữ tình trong đó. Cuộc sống của loài người, của bạn và tôi đều được tự nhiên nâng đỡ quá nhiều, chúng ta không thể sống và có sự tiến bộ như bây giờ, nếu thiếu đi tự nhiên. Tự nhiên đã đóng góp những điều phải nói là vĩ đại cho sự tồn tại của chúng ta.

Con người chúng ta phát triển đã tàn phá thiên nhiên như thế nào?. Đó là một sự sống rất không tử tế với thiên nhiên, đáp trả lại thiên nhiên những điều tồi tệ. Để rồi nhận lại bao nhiêu là hậu quả nặng nề như thiên tai, bão lũ….

Hãy sống tử tế với tự nhiên, bằng việc yêu thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, từ việc nhỏ nhất như không vứt rác bừa bãi thôi đã là điều tuyệt vời. Đối xử tử tế với tự nhiên chính là cách bạn trân trọng nguồn sống của bản thân và bảo vệ tương lai cho các thế hệ sau này

Sống thiếu tử tế với mẹ thiên nhiên chả khác nào tự sát cả

Muốn có cuộc sống tốt đẹp, hãy đối xử đẹp với thiên nhiên. Vẻ đẹp của tự nhiên chính là sự phản ánh chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chỉ khi mối quan hệ giữa tự nhiên và con người được hài hòa, thì cuộc sống của chúng ta mới có thể tồn tại lâu dài.

II. Vậy người sống tử tế là người như thế nào? Và sống tử tế thì tôi được gì.

1.Người sống tử tế là người thế nào?

Nó rộng lắm, tựu chung lại những người mang những phẩm chất, đức tính tốt đẹp đa phần là họ sống tử tế rồi, và theo một số quan điểm, một người tử tế có ít nhất những phẩm chất sau:

Người tử tế luôn độ lương với người khác

Người tử tế sống thật

Người tử tế luôn nghĩ làm việc tử tế

Người tử tế luôn tự xét xem mình có phải là người tử tế không?

Người tử tế luôn sám hối khi mắc lỗi và sửa chữa

Người tử tế yêu sự thật và không che đậy sự thật,

Người tử tế luôn chia sẻ

Người tử tế biết ơn mọi người.

Người tử tế không làm ai phải sợ hãi.

Người tử tế không đố kỵ ai, không xu nịnh ai, luôn biết kiềm chế ham muốn và cảm xúc của mình.

Người tử tế không chỉ trích, bôi nhọ, xúc phạm người khác.

Người tử tế luôn giúp đỡ người khác.

Người tử tế luôn thừa nhận những gì tốt đẹp ở người khác, giúp người khác trở nên tốt hơn.

Người tử tế luôn nhìn thấy sự tử tế ở người khác

……….

Bạn hãy điền thêm thật nhiều vào dấu 3 chấm nhé

2. Sống tử tế chúng ta được gì?

Bạn không sống đẹp chỉ vì người khác, mà còn sống đẹp vì chính bản thân bạn.  Sống tử tế sẽ dẫn đến những điều tốt đẹp cho chính người sống tử tế. Thay vì mong đợi xã hội này sống tử tế với chính mình, mình hãy sống tử tế với chính mình trước, với xã hội trước. Mỗi cá nhân sống tử tế là tiền đề để một xã hội tử tế. Cả xã hội tử tế thì thế giới này thật tốt đẹp và hạnh phúc biết bao nhiêu.

Những điều tử tế mà bạn làm sẽ lan tỏa đến những người xung quanh bạn rồi nhân rộng lên như những làn sống trên mặt nước. Hãy sống tử tế vì đó chính là bản chất bên trong bạn và cần được phát chăm bẵm để nảy mầm.

 

Post Comment