Sách

10 cuốn sách hay bạn nên đọc nếu muốn kinh doanh

Trong khi còn trẻ có sức khỏe, trí tuệ là lúc chúng ta thuận lợi nhất để khởi nghiệp cũng như tích lũy tiền bạc. Xây dựng các kế hoạch cho tương lai. Và trên con đường khởi sự có rất nhiều việc chúng ta phải làm. Nhiều kiến thức cần học hỏi và nhiều kinh nghiệm cần tích lũy.

Và để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường bạn sắp đi, 10 cuốn sách hay bạn nên đọc dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về những gì bạn đang theo đuổi, cũng như giúp bạn giữ được sự cân bằng trong để vững bước hơn.

10 cuốn sách hay tôi muốn giới thiệu với bạn là:

1. Cuốn sách hay thứ nhất: vương quốc sáng tạo(“ Creativity. Inc” by Ed Catmull)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 1

Bạn có đang lụi tàn sự sáng tạo của mình trong công việc, hay trong quá trình khởi nghiệp. Bạn có thắc mắc nguyên nhân tạo sao không?. Và đây là cuốn sách giúp bạn trả lời, cũng như tìm ra những giải pháp bằng những kinh nghiệp của bạn.

Dù là nhà văn, dân thiết kế đồ họa hay một học sĩ….Bạn đều có cơ hội và năng lực sáng tạo siêu phàm để tạo nên những tác phẩm kinh điển. Vậy nên hãy gắng phát triển nó.

2. Cuốn sách hay thứ 2: Đừng đi ăn một mình ( “Never eat alone” by Keith Ferrazi)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 2

Bằng những trải nghiệm và kinh nghiệm tích lũy được, Keith Ferrazi đã chỉ ra cho bạn phương pháp mà ông tạo ra mạng lưới quan hệ rộng rãi của mình. Cách duy trì mối quan hệ mà bạn quý mến, khâm phục.

Bạn luôn có thể thu hút người khác bằng khả năng của mình, dù đó là sếp, đồng nghiệp, bạn bè hay người xa lạ. Nhưng để vận dụng khả năng đó để thành công thì đó là việc khó. Nhưng có người lại vận dụng rất tốt để thu hút những người đi qua cuộc đời họ.

Hãy đọc cuốn sách hay này và đừng bao giờ đi ăn một mình nhé.

3. Cuốn sách hay thứ 3: Im lặng – Sức mạnh của người hướng nội ( “Quiet: the power of the world that can’t stop talking” by Susan Cain)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 3

Nếu bạn là người hướng nội mà không muốn thay đổi theo xu hướng của xã hội, và vẫn muốn thăng tiến trong công việc. Thì bạn cần đọc cuốn sách này.

Cuốn sách này là cuộc cách mạng của người hướng nội. Khi mà xã hội đang để cao những giá trị hướng ngoại, tác giả Susan Cain đã viết cuốn sách này.

Để thành công, theo Susan Cain, bạn- dù hướng nội hay hướng ngoại, cũng chẳng cần phải đi theo những lề lối mà xã hội đã vẽ ra.

4. Cuốn sách hay số 4: Điểm bùng phát( “ Tipping point” by Macolm Gladwell)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 4

Cuốn sách cung cấp cho bạn cái nhìn một cách trọn vẹn tạo sao một xi hướng, một ý tưởng hay hành vi xã hội, lại thể bùng nổ và trở thành những điều lớn lao. Rồi trở nên phổ biến rộng tãi như bây giờ. Tuy đã xuất bản từ 15 năm trước, nhưng điểm bùng phát vẫn giữ nguyên những giá trị và chuẩn xác.

5. Cuốn sách hay thứ 5: Thiên nga đen ( “The Black Swan” by Nassim Nicholas Taleb)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 5

Nhiều khi sự thật được vẽ ra lại là những ảo tưởng được con người thích thú và tin theo.

Cuốn thiên nga đen này, tác giả Taleb đã chỉ ra rằng nhiều người đã lầm tưởng khi đặt niềm tin và những giả thiết vô căn cứ. Những hệ thống có cấu trúc chắc chắn nhất lại dễ bị sụp đổ, như là vụ khủng hoảng tài chính những năm 2007- 2008.

Bạn sẽ thay đổi cái nhìn hiện tại của mình khi đọc thiên nga đen.

6. Cuốn sách hay thứ 6: Cho khế nhận vàng(“ Give and Take” by Adam Grant)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 6

Nhiều người bảo bạn rằng, để thành công, bạn phải biết cái mánh khóe, lươn lẹo, khôn lõi. Bạn nghĩ có đúng hay không?.

Trong cuốn sách này, nêu ra điều đó là hoàn toàn lệch lạc. Những người thành công được nói đến trong cuốn sách, họ tạo ra giá trị cho nhiều người.

“Cho và nhận là cả một nghệ thuật. Khi cho đi một, bạn sẽ nhận về gấp nhiều lần “(Mark Twain).

Bạn muốn biết: Đọc sách nhanh hơn với 6 bước dễ áp dụng và nhớ lâu

7. Cuốn sách hay thứ 7: Động lực (“ Drive: The surprising truth about what motivates us” by Daniel Pink)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 7

Bạn đang làm gì để tạo động lực cho bản thân?. Có phải là cố gắng đoạt giải thưởng hay thành tích hay không?. Theo Daniel, điều có thể giúp bạn tạo động lực lâu bền cho bản thân tư duy độc lập, sự thành thạo và kết của công việc.

8. Cuốn sách hay thứ 8: Sức mạnh của thói quen( “ The Power of Habit” by Charles Duhigg)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 8

Tê gọi nghe có vẻ buồn chán và tẻ nhạt, nhưng thật sự “sức mạnh của thói quen” lại mang đều những điều thú vị và hữu ích cho những người muốn có một cuộc sống và sự nghiệp hạnh phúc.

Điều mà cuốn sách muốn truyền tải ai cũng biết nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được. Những thói quen, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, đều ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn.

9. Cuốn sách hay thứ 9: Quyền lực- vì sao người có kẻ không? (“ Power” by Jeffrey Pfeffer)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 9

Nhiều cuốn sách về lãnh đạo thường không có cái nhìn thực tế. Nhưng “ Quyền lực” của Jeffrey Pfeffer trong cuốn sách này đã phản biện những triết lý giản đơn và được lý tưởng hóa thay vì đúng với thực tế cuộc sống.

10. Cuốn sách hay thứ 10: Phi lý trí (“ Predictably Irrational” by Dan Ariely)

10 cuon sach hay nen doc neu muon kinh doanh 10

Dù bạn muốn kinh doanh, hay khởi nghiệp, thì bạn cần phải có kỹ năng hiểu người khách. Và để tìm hiểu về hành vi con người, hãy đọc cuốn sách này như một điểm khởi đầu tốt. Từ việc tại sao chúng ta luôn trì hoãn đến việc xác định giá trị của sản phẩm.

Trên đây là 10 cuốn sách hay mà người kinh doanh hoặc muốn kinh doanh nên đọc. Để có những nhận thức, tư duy đúng đắn, nhằm tránh những thất bại không đáng có.

Bạn muốn biết: 7 cuốn sách bạn cần đọc để rèn luyện tư duy sáng tạo

Post Comment