Sách

7 cuốn sách hay nên đọc khi bạn cảm thấy xuống tinh thần

Trong những cuốn sách hay nên đọc tôi giới thiệu cho bạn dưới đây, sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Vì có những lúc bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, mất phương hướng. Tinh thần suy sụp, không biết mình đang sống về điều gì. Những cuốn sách nên đọc dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra con đường và mở mang tư duy về hạnh phúc.

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi

7 cuốn sách hay nên đọc khi cảm thấy mất phương hướng

1. Cuốn sách thứ nhất: Nghệ thuật hạnh phúc trong thế giới phiền não (The Art of Happiness)

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi

Cuốn sách được viết năm 1998. Nội dung chính là cuộc phỏng vấn được Đạt Lai Lạt Ma của Howard Cutler. Ông là một bác sĩ trị liệu về tâm thần muốn khám phá mục đích sống là gì và đã đặt ra những câu hỏi cho Đức Đạt Lai Lạt Ma. Câu trả lời của ngài là sống hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc của ngài là đến chính tự bản thân mỗi chúng ta chứ không đến từ một nơi nào khác.

Nếu bạn hiểu hạnh phúc theo nghĩa này, thì sẽ mang lại cho bạn sự thay đổi cực lớn. Vì chúng ta luôn mong chờ ai đó hay cái gì đó sẽ mang lại cho chúng ta hạnh phúc. Trong cuốn sách hay nên đọc này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp và công cụ để bạn có thể thực hành để làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

2. Cuốn sách thứ 2: Bàn về hạnh phúc (Happiness)

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 3

Cuốn sách nên đọc này được viết bởi một nhà sư người Pháp. Ông cũng là một người nghiên cứu tế bào di truyền. Theo ông, hạnh phúc được biểu lộ một cách vô cùng xinh đẹp, không chỉ đơn giản do may mắn hay tình cờ. Muốn mưu cầu một hạnh phúc lâu bền thì cần phải rèn luyện rất nhiều. Giống như việc bạn rèn luyện một kỹ năng nào đó để thành thục, hạnh phúc cần bạn phải rất bền bỉ và tận tâm.

3. Cuốn sách thứ 3: nhà giả kim

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 2

Nội dung chính của sách là thông qua một câu chuyện hư cấu. Tác giả muốn nói rằng số phận của bạn là do bạn tạo nên. Bạn muốn sống như thế nào thì chỉ có bạn mới có khả năng kiến tạo cuộc sống như thế. Một câu nói nổi tiếng trong sách là: “Khi bạn thực sự muốn điều gì đó, cả vũ trụ chung sức để giúp bạn.” Tất nhiên bạn không chỉ dừng lại ở việc muốn, mà vẫn phải hành động bền bỉ và kiên trì để đạt được mục tiêu.

4. Cuốn sách thứ 4: Sạc pin: Kích hoạt 10 động lực giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống (The Charge)

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 5

Trong cuộc sống này, rất dễ để chúng ta cảm thấy mình làm việc như một con robot. Nhiều khi bạn cứ lặp đi lặp lại một công việc buồn tẻ và nhàm chán. Và bạn muốn tìm những bước hành động đơn giản để có một cuộc sống nhiều cảm hứng hơn, thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Bạn không cần phải sống một cuộc đời buồn tẻ như vậy. Vì khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có những động lực rất lớn để định hướng cuộc sống của mình. Một cuốn sách ở Việt Nam với nội dung tương tự là nghề chia sẻ, bạn có thể tìm đọc thêm).

Bạn muốn biết: 3 cuốn tiểu thuyết kinh điển thúc đẩy ý chí của bạn

5. Cuốn sách thứ 5: Siddhartha

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 2

Cuốn sách hay nên đọc này là một hành trình kinh điển về sự giác ngộ. Cuốn sách kể về một thanh niên thời Đức Phật còn tại thế, muốn đi tìm sự khai sáng cho mình. Mặc dù là một cuốn sách mang hơi hướng đạo Phật. Nhưng thông điệp nó muốn mang tới mọi người lại mang tính phổ biến và khách quan. Thực sự rất cần cho những bạn đang trên hành trình tìm kiếm và khám phá bản thân mình

6. Cuốn sách thứ 6: Nhận trách nhiệm về cuộc đời bạn (Take Responsibility For Your Life)

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 4

Cuốn sách là một ebook ngắn bàn về việc bạn phải nhận trách nhiệm cho cuộc đời của mình. Trong cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn 10 bước hành động và các tình huống trong cuộc sống bạn cần phải nhận trách nhiệm về mình. Với những câu chuyện của cá nhân tác giả, người cũng đã từng lạc lối và không dám nhận trách nhiệm về mình. Hãy học từ các kinh nghiệm của tôi và Nhận trách nhiệm cho cuộc đời bạn.

7. Cuốn sách thứ 7: Tôi biết vì sao chim trong lồng vẫn hót (I Know Why The Caged Bird Sings)

7 cuon sach hay nen doc khi ban cam thay met moi 7

Đây là cuốn tư truyện của nhà thơ Maya Angelou rất nổi tiếng. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Tác giả cũng đã bị lạc lối và trải qua rất nhiều những sự khổ đau lúc trẻ. Sự kiên trì và vượt qua nghịch cảnh của tác giả trong sách sẽ dạy bạn nhiều bài học đắt giá

Trên đây là 7 cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn đang xuống tinh thân và muốn tìm hiểu bản thân mình.

Bạn cũng có thê muốn đọc. 10 cuốn sách hay bạn nên đọc nếu muốn kinh doanh

 

One Comment

Post Comment