Sách

7 cuốn sách bạn cần đọc để rèn luyện tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo giúp bạn có những ý tưởng mới, và khai phá tiềm năng trong mình. Bạn sẽ khám phá hết sức mạnh của bản thân nếu biết cách tư duy sáng tạo. Thành công lớn luôn đến với người sáng tạo. Dưới đây tôi xin giới thiệu với ban.

7 cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

1. Cuốn thứ nhất: Tư duy như Leonardo da Vinci – Michael J. Gelb

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 1

Với cuốn sách, bạn sẽ khám phá một cách tư duy sáng tạo hoàn toàn mới. Từng bước, thông qua các bài tập và bài học, bạn sẽ tìm hiểu và khai phá các điểm mạnh của mình. Cũng như những điều vi diệu khác mà bạn chưa từng biết. Hãy làm chủ cuộc sống và tận dụng khả năng để:

Giải quyết vấn đề

Suy nghĩ sáng tạo

Biết cách thể hiện bản thân

Thưởng thức thế giới xung quanh

Đặt ra mục tiêu và cân bằng cuộc sống

Hài hoà cơ thể và trí não.

2. Cuốn sách thứ 2: Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao

Cuốn sách này truyền tải nhiều thông điệp rất hay. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ dám thay đổi, dám thách thức bản thân mình. Bạn sẽ nhìn thấy sự tích cực trong cái tiêu cực. Bạn sẽ thấy rằng việc đi theo số đông là vô nghĩa, và bạn sẽ đi người dòng người. Nếu bạn có lòng tin và kiên trì với bản thân mình, bạn sẽ dám đánh cược, dám thay đổi. Qua các câu nói của người nổi tiếng sẽ cho bạn thêm ý tưởng và động lực. Bạn có thể học và thực hành theo, hoặc chỉ để tham khảo. Bạn làm chủ cuộc sống của mình, hoặc để người khác làm chủ bạn.

3. Cuốn sách thứ 3: Tư duy như Einstein – Scott Thorpe

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 3

Bộ óc Einstein là bộ óc vĩ đại trong lịch sử. Tư duy như Einstein đem đến cho bạn những giải pháp vượt trội nhằm giải quyết triệt để những vấn đề trong học tập và làm việc. Scott Thorpe sẽ giúp bạn thoát khỏi lối mòn của tư duy. Bạn sẽ tha hồ tưởng tượng và tư duy sáng tạo ra những thứ điên rồ nhất, nhưng có thể giải quyết vấn đề của bạn. Hãy phá vỡ mọi nguyên tắc cô hữu. Xác định đúng vấn đề, phá vỡ khuôn mẫu, phát triển giải pháp. Không chỉ với cá nhân, bạn còn có thể áp dụng cả với một tập thể, tổ chức hay công ty.

4. Cuốn thứ tư: 7 loại hình thông minh – Thomas Armstrong

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 4

Theo tác giả (Thomas Armstrong) thì đánh giá trí thông minh dựa trên các bài kiểm tra IQ là không chính xác, không đánh giá đầy đủ năng lực của các cá nhân. Ông theo đuổi lý thuyết, gọi là thuyết trí thông minh đa dạng. Theo đó, khả năng của mỗi người sẽ được chia ra thành 7 loại trí thông minh sau:

  • Trí thông minh ngôn ngữ.
  • Trí thông minh không gian
  • Trí thông minh âm nhạc
  • Trí thông minh logic
  • Trí thông minh tương tác cá nhân
  • Trí thông minh nội tâm
  • Trí thông minh vận động cơ thể

5. Cuốn sách thứ 5: Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H. Pink

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 5

Trong cuốn sách này, Daniel H. Pink đã chỉ ra những năng lực của não phải. Từ một câu lạc bộ những người thích cười ở Bombay đến một trường trung cấp thiết kế hay một bài thực hành phát hiện nụ cười giả dối, Một tư duy hoàn toàn mới đưa độc giả tới vùng đất mới lạ và cung cấp một cách thức đột phá hết sức cần thiết trong cách tư duy về một tương lai đã cận kề

6. Cuốn sách thứ 6: Mở khóa sáng tạo

 

Nhiều nghiên cứu cho rằng con người mới chỉ sử dụng 5% sứ

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 6

c mạnh bộ não. Vì thế bạn hoàn toàn có thể khai phá những sức mạnh sâu hơn của bộ não con người. Có rất nhiều cách để tư duy sáng tạo. Khi bạn sáng tạo, bạn sẽ học tập và làm việc hiệu quả hơn, say mê hơn. Có cuộc sống ý nghĩa hơn, trưởng thành hơn. Hãy thử các bài tập sáng tạo với các phương pháp cụ thể và những câu chuyên hay trong cuốn sách. Bạn sẽ thấy mình thật là sáng tạo.

7. Cuốn sách thứ 7: Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo – Roger Von Oech

7 cuon sach hay ban can doc de ren luyen tu duy sang tao 7

Trong chúng ta ai cũng muốn có những ý tưởng sáng tạo, đột phá. Nhiều khi bạn tự hỏi tạo sao mình không thành công được như những Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Bởi vì có 10 ổ khóa trí tuệ đang giam cầm bạn, khiến bạn luôn đi theo những tư duy lối mòn. vì thế cần có những cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo, giúp bạn thoát khỏi những giam hãm và không đi theo những lối mòn nữa.

Trên đây 7 cuốn sách giúp rèn luyện tư duy sáng tạo. Tham khảo thêm các bài viết:

 

Post Comment