Sách

9 cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để khai sáng tư duy

Trong kho tàng sách hay về kinh doanh, khởi nghiệp. Có hàng trăm nghìn cuốn sách đã được viết bởi những chuyên gia và người thành công. Nhưng để tìm được một cuốn sách kinh doanh hay và phù hợp với bạn là điều khó khăn.

Để giúp bạn có tư duy tốt hơn về kinh doanh, khởi nghiệp. Tôi xin giới thiệu với bạn những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi bắt đầu khởi sự một công việc cho bản thân.

9 cuốn sách hay về kinh doanh bạn cần đọc để khai mở tư duy

1. Cuốn sách thứ nhất: “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề trong suy nghĩ về mục tiêu sống. Từ đó giúp bạn có thể thay đối và phát triển bản thân tốt hơn để đạt được cuộc sống mong muốn và làm việc hiệu quả hơn.

Timothy Ferress sẽ chỉ rõ cho bạn cách để có một cuộc sống hạnh phúc mà không nhất thiết phải có thật nhiều tiền.

Rất đơn giản thôi, đó là bạn hãy tạo ra lỗi sống thật lý tưởng cho mình. Tách biệt thu nhập với thời gian, tận hưởng những điều thú vị mà cuộc sống ban tặng cho mình.

Làm thế nào để bạn có thể, đang từ làm việc 14h/ngày và kiếm 40.000USD/năm thành làm việc 4h/ngày và kiếm được 40.000USD/tháng.

Nếu bạn muốn biết điều này, cuốn sách này là dành cho bạn. Để có thể làm việc hiệu quả và kinh doanh tốt hơn.

2. Cuốn sách thứ 2: “Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng” của David Allen

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 2

Trong cuốn sách này, David Allen sẽ hướng dẫn bạn một giải pháp toàn diện để tăng năng suất và hiệu quả làm việc. Nhưng không hề bó buộc và căng thẳng đâu nhé.

Phương pháp của Allen rất dễ hiểu: Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.

3. Cuốn sách thứ 3: “Rework” – “Khác biệt để bứt phá”

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 3

Cuốn sách này giống như tên gọi của nó, là một sự khác biệt so với phần còn lại. Nó là một cuốn sách kinh doanh nói về những vấn đề như  “Ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược”.

Chính vì vậy, “khác biệt để bứt phá” không chỉ là một cuốn sách hay về kinh doanh giúp bạn hiểu được những “mánh khóe”. Mà còn dạy cho bạn những bài học đáng giá trong cuộc sống. Cho dù bạn có phải là doanh nhân hay không.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự sản sinh ra cho mình những cảm hứng bất tận để làm việc. Đế sống tốt hơn. Bạn sẽ loại bỏ những thú nhàm chán xung quanh và cảm thấy vui vì những gì mình làm được.

4. Cuốn sách số 4: “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E.Gerber

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 4

Nếu bạn đang cần những ý tưởng sâu sắc, muốn có thêm những tri thức và năng lượng để tạo dựng doanh nghiệp bền vững. Thì bạn cần đọc cuốn sách này. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng ngàn người khác, đang phải vật lộn với thất bại. Khó khăn sau khi đã phải đầu tư biết bao nhiêu công sức và tiền bạc. Chỉ để duy trì sự tồn tại cho doanh nghiệp nhỏ bé của mình.

Cuốn sách đã chỉ ra một thực tế là hầu hết những người khởi nghiệp kinh doanh là các kỹ sư, lập trình viên, kế toán….Họ có chuyên môn riêng, và rất giỏi trong lĩnh vực của họ. Do đó khi khởi nghiệp, họ sẽ có điều kiện để làm công việc yêu thích là làm ra nhiều tiền hơn.

Nhưng khi thành lập công ty, họ lại thường hay làm những công việc chuyên môn mà không để ý đến các yếu tố quan trọng khác. Thiếu kiến thức quản lý, kinh doanh, cuối cùng họ thất bại. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

5. Cuốn sách số 5: “Từ tốt đến vĩ đại” – Vì sao một số công ty làm được còn một số khác thì không của Jim Collins

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 5

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa một công ty có thành công lâu bền với công ty nhỏ có chút lợi nhuận. Chỉ tốt thôi là chưa đủ, để hướng tới thành công lâu dài và bền vững, duy trì lợi nhuận cao và lâu dài. Thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách này.

6. Cuốn sách số 6:  “Con bò tía” của Seth Godin

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 4

Nội dung nổi bật trong cuốn sách này là sự khác nhau và nổi bật trong thì trường hiện nay. Để khởi sự thành công và có một công ty lợi nhuận cao, bạn cần phải có sự khác biệt và nổi bật hơn tất cả.

7. Cuốn cách số 7: “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 4

Một cuốn sách hay kinh điển, nói về cách sống và đối nhân xử thế, về sự ảnh hưởng tới những người xung quanh. Với nghệ thuật thu phục nhân tâm học được từ cuốn sách, chắc chắn công việc kinh doanh. Đặc biệt trong quản lý nhân sự và đàm phán khách hàng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

8. Cuốn sách số 8: “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen Covey

Đây là cuốn sách kinh tế cổ điển được yêu thích và đánh giá rất cao. Với những mẩu chuyện nhỏ được viết một cách thông mình. Covey đã diễn giải những lý thuyết để người đọc có thể hiệu rõ ràng nhất.

Bảy thói quen được ông nhắc đến bao gồm: Chủ động, bắt đầu với kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (làm mới mình).

9. Cuốn sách số 9: Cha giàu, cha nghèo của Robert Kiyosaki

top 9 cuon sach hay ban nen doc neu muon thanh cong 9

Một cuốn sách về giáo dục tài chính kinh điển bạn không thể bỏ qua. Dành cho những người từ 14 tuổi trở nên.

Cuốn sách nói về hai người cha. Một người là chủ doanh nghiệp và một người chỉ là nhân viên bình thường.

Thông qua hình ảnh người cha nghèo chính là bố của Kiyosaki và người cha giàu chính là bố của người bạn thân Michael của Kiyosaki. Cuốn sách đã nêu rõ sự khác nhau giữa vị trí của hai người đàn ông. Và họ đã tác động lên suy nghĩ của Kiyosaki như thế nào về các quyết định trong cuộc đời của cậu.

Trên đây là 9 cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Trong khi khởi nghiệp kinh doanh, hãy chuẩn bị cho mình những tri thức tốt nhất để tránh những thất bại không đáng có.

Post Comment