Sách hay nên đọc: 3 cuốn tiểu thuyết kinh điển thúc đẩy ý chí của bạn

Trong kho tàng những cuốn sách hay nên đọc, có rất nhiều cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn. Những cuốn tiểu thuyết về số phận, về cuộc đời vươn lên của mỗi con người. Ý chí vươn lên không ngừng nghỉ, nỗ lực vượt bậc, rất thực tế. Những cuốn sách này đem lại cho bạn những cảm xúc tích cực, góp phần tích cực thay đổi suy nghĩ của bạn.

Dưới đây là 3 cuốn tiểu thuyết hay kinh điển bạn nên đọc ít nhất một lần

1. Hai số phận

Đây là một cuốn tiểu thuyết kinh điển của thế giới, phải nói là sách hay trong sách hay nên đọc.

“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề gốc của sách là “Kane and Abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

Cuốn sách là cuộc đời của hai con người với 2 số phận khác nhau. Một người sinh ra là đại bàng, còn một người sinh ta chỉ là một người nghèo khó. Họ không có gì giống nhau trừ việc họ sinh cùng một ngày (18/04/1906). Họ đều có một sự quyết tâm vô hạn và khát khao mãnh liệt sự thành công trong cuộc sống. William Lowell Kane sinh ra trong một gia đình ngân hàng giàu có và thông minh. Còn Abel Rosnovski (tên ban đầu là Wladek Koskiewicz) là một người gốc Ba Lan, trải qua cuộc sống nghèo khổ “không thể tin nổi”.Cuối cùng di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc đời hai con người này trải qua bao nhiêu là thăng trầm, hiểu lầm và đấu đá nhau, cuối cùng đền cuối đời mới nhận ra sự tồn tại của nhau.

Jeffrey Archer với lối viết chân thực đã hấp dẫn người đọc “Hai số phận” nhưng được sống trong cuộc đời của nhân vật. Ông kể lại sự việc, hành động một cách tuần tự, logic nối tiếp nhau từng trang chữ. Hiện lên bức tranh cuộc đời 2 con người trái ngược nhau. Những biến cố của cuộc đời nối tiếp nhau liền mạch khiến người đọc như bị ma lực cuốn hút không thể rời. Cái cảm giác khi đọc cuốn sách, bạn sẽ thấy mình như nhập vào nhân vật vậy. Sự tò mò cứ như bị thôi thúc, càng đọc càng muốn biết nữa, muốn theo dõi nữa.

Từng bước trong cuộc đời hai con người. Từ lúc sinh ra cho tới khi trưởng thành, rồi về già. Lúc đau khổ, khi hạnh phúc, đều được miêu tả bằng những câu văn chân thực nhất. Đưa người đọc đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Với những diễn biến tâm lý nối tiếp nhau.

Trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ được chìm trong sự khốc liệt của cuộc chiến tranh thế giới thứ I, II. Hay câu chuyện kinh doanh, làm giàu của hai số phận. Đến những vụ làm ăn thua lỗ, khủng hoảng kinh tế. Qua đó sẽ thấy được sức mạnh phi thường của Hai Số Phận. Ý chí và quyết tâm của họ phi thường như thế nào. Từ đó mà tiếp thêm cho ban những động lực, tư duy và khai phá mục đích sống

Có thể nói, Hai số phận là một trong những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời. Hãy tìm mua và đọc nó ngay.

2. Không gia đình

Trong những cuốn tiểu thuyết hay kinh điển, thì không gia đinh là môt cuốn sách hay nên đọc đáng để bạn lưu tâm. Vì trong đó, bạn nhìn thấy đâu đó một ý chí to lớn tiềm ẩn trong một cơ thể nhỏ bé.

Không gia đình kể chuyện một em bé tên là Rêmi không cha mẹ, không họ hàng thân thích. Bị bố nuôi bán cho một đoàn xiếc chó, khỉ. Rồi cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rêmi ấy đã lớn lên trong gian khổ.

Em đã va chạm với đủ loại người trong xã hội. Em sống lang bạt khắp mọi nơi. rày đây mai đó biểu diễn xiếc kiếm tiền nuôi thân. Em đã lao động mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali. Về sau cụ mất, thì em tự lập và không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã có khi em suýt chết rét. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã có khi em mắc oan bị giải ra trước tòa và bị ở tù.

Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Nhưng dù ở đâu, trong cảnh ngộ nào, em vẫn là một cậu bé trong sáng, tốt bụng. Vẫn luôn noi theo lời dạy phẩm chất làm người của cụ Vitali. Em sống ngay thẳng, gan dạ, thương người., chăm chỉ lao động. Dù có ra sao cũng không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, trộm cắp, gian xảo. Luôn nhớ ơn người đã giúp mình và mong muốn làm những việc có ích cho mọi người.

Qua câu chuyện trong không gia đình, bạn sẽ thấy là mình quá may mắn. Khi được sống trong tình thương của cha lẫn mẹ, không phải lo nghĩ, được học hành đầy đủ. Bạn sẽ nhận ra rằng đâu đó vẫn còn những con người nghèo khó nhưng nghị lực như thế. Đó chính là tấm gương sáng cho bạn vươn lên.

Hãy đọc ngay cuốn sách hay này, bạn nhé!!!

3. Nhà giả kim

Đây là một cuốn sách hay nên đọc bán rất chạy chỉ sau kinh thánh. Nhà giả kim được xem như là một cuộc tiểu thuyết dành cho những người còn đang phân vân về định hướng của cuộc đời mình. Khi cầm trên tay cuốn sách này, bạn có thể không có cảm giác mình đang … đọc sách. Mà như mình đang trò chuyện với…. chính mình, với cái tôi sâu thẳm bên trong, với cái tôi đôi lúc chần chừ lười biếng, hèn nhát và lo sợ bị người khác đánh giá. Qua cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé chăn cừu. Paulo chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản mà sâu sắc ở đời.

Cuộc hành trình đó hay chính là hành trình đi tìm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian mà không hề quên “hai giọt dầu trên muỗng”… Bản thân đoạn kết của cuốn sách cũng là một điều bất ngờ.

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm sứ mệnh, hay mục đích sống, thì cuốn sách này dành cho bạn. Cuốn sách này hay bởi những bài học đắt giá mà bạn nhận được. Và có thể, bạn sẽ cần phải đọc lại nó, rất nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *