Sức Khỏe

Rèn luyện sức khỏe với động tác kiễng gót chân 3 phút mỗi ngày cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn đang tìm một động tác đơn giản mà hiệu quả để rèn luyện sức khỏe. Phòng tránh bệnh tật mỗi ngày thì đây chính là giải pháp cho bạn. Chỉ cần 3 phút mỗi ngày tập động tác nhón chân này, rất tốt cho thận, khí huyết và tim mạch. Nếu bạn kiên trì tập luyện đều đặn trong vòng một tháng liên tục. Cơ thể bạn sẽ được rèn luyện để khỏe hơn, mà bệnh phù cũng biến mất.

Lợi ích kỳ diệu của động tác nhón chân giúp rèn luyện sức khỏe

Kiễng gót chân – động tác rèn luyện nhỏ mang lại lợi ích không hề nhỏ

Bạn có thấy, nhiều người hay massage chân, xoa bóp lòng bàn chân để thư giãn. Nếu không làm vậy họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

Theo các chuyên gia Đông y, lòng bàn chân chứa nhiều huyệt đạo kinh mạch. Đại diện cho nhiều bộ phận nội tạng của bạn.

Kiễng gót chân vốn là động tác có từ lâu, mà đôi khi chúng ta cũng vô tình áp dụng vậy. Nhưng theo các chuyên gia Đông y, nếu bạn làm một cách có ý thức và đúng đắn thì sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Thật kỳ diệu khi động tác này có thể giúp

Tăng cường lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu qua tim tốt hơn, điều tiết được quá trình tăng giảm huyết áp. Ngoài ra nhờ động tác này mà sự phân bố và hoạt động của dịch cơ thể được điều tiết giúp giảm mỡ máu. Loại trừ phù nề, bệnh giãn tĩnh mạch. Nếu bạn kiên trì luyện tập đều đặn thì sẽ có tác dụng điều dưỡng cơ thể và trị bệnh.

Thông qua kích thích kinh mạch ở thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương còn có tác dụng cân bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo. Cân bằng trạng thái tinh thần, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Thông qua kích thích lá lách và gan, để đạt được cân bằng chất béo cơ bắp cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng. Cải thiện hoặc tăng cường chức năng vận động của cơ thể.

Thông qua tác dụng của tỳ kinh cùng gan kinh, còn có tác dụng điều chỉnh tâm thái và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực… Đối với phụ nữ, tập động tác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.

Ngoài ra, tập động tác này còn giúp tỉnh táo, kích thích não bộ sáng suốt hơn.

Đối với người ngồi nhiều như dân văn phòng, thì động tác này như người bạn tri kỷ không thể thiếu được. Vì nó giúp điều dưỡng thân thể, và phòng chống các bệnh do ngồi nhiều mà phát sinh. Lại giúp tinh thần thoải thái, cân bằng tâm tính.

Thực hiện động tác kiễng gót chân giúp rèn luyện sức khỏe như thế nào?

Động tác này rất dễ dàng và dễ tập mà ai cũng có thể làm được. Nhón chân bắt đầu theo hai bước “nâng gót chân lên”, sau đó từ từ “hạ gót chân xuống”.

Đầu tiên, hai chân song song, hướng mũi chân về phía trước. Buông lỏng đầu gối, hơi chùng. Thả lỏng toàn thân một cách tự nhiên.

Tiếp theo, hai gót chân đồng thời nâng lên khỏi mặt đất. Hai tay đặt lên eo, thẳng người, ngực hơi ưỡn, bụng hóp, đồng thời hít vào thật sâu.

Sau đó gót chân nhẹ nhàng hạ xuống. Thật nhẹ nhàng thôi và đồng thời thở ra. Nhớ là không hạ gót chân xuống mạnh, như thể sẽ làm giảm áp lực của cột sống. Làm lại như thế khoảng 20-30 cái/lần tập. Tập khoảng 7 lần/ngày vào bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.

Động tác này đơn giản cực kỳ nhưng lợi ích vô cùng. Nếu bạn là người bận rộn, ít có thời gian rèn luyện sức khỏe thì động tác này đúng là cứu tinh. Hãy rèn luyện thói quen tập động tác này mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật nhé.

 

 

 

 

Post Comment