5 Website phối màu sắc giúp designer chọn màu dễ dàng cho bản thiết kế

Dù bạn là một designer chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp thì việc phối màu sắc trong thiết kế cũng là một vấn đề không dễ dàng. Việc có thể chọn ra được một bảng màu đẹp, ấn tượng, và có sự cân bằng màu sắc là không đơn giản. Hiện nay để hỗ trợ cho thiết kế đồ họa, có rất nhiều website giúp bạn có thể chọn ra những mã màu nhằm giúp cho việc phối màu sắc trở nên dễ dàng hơn. Sau đây tôi xin giới thiệu tới bạn

5-website-phoi-mau-sac-giup-designer-chon-mau-de-dang

5 website phối màu sắc giúp nhà thiết kế đồ họa chọn màu dễ dàng

1. Adobe Kuler

5-website-phoi-mau-sac-giup-designer-chon-mau-de-dang 1

Nếu là một người hay dùng photoshop để thiết kế hình ảnh, thì bạn sẽ không còn lạ lẫm với Adobe Kuler. Giờ đây với trang web Adobe Colour CC mới được đổi tên này. Bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình những hệ màu, sáng tạo màu cho bản thiết kế. Bạn cũng có thể lưu trữ, sáng tạo một bảng màu với năm màu cơ bản, chuyển sang lưu trữ và sử dụng trong các phần mềm như như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Một số tính năng:

 • Chụp hình ảnh sống động:

Sử dụng màn hình điện thoại như một khung ngắm (viewfinder), ứng dụng sẽ phân tích màu từ bất cứ thứ gì bạn đang nhìn vào, đơn giản chỉ với một cú chạm.

 • Tự động lưu hình ảnh:

Khi bạn chụp hình bằng Adobe Colour CC thì ảnh sẽ lưu tự động vào thư viện của bạn, bạn có thể dễ dàng tác nhiều màu trong một hình ảnh

 • Thử nghiệm:

Bảng màu hiệu ứng và thanh trượt màu RGB sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh từng hình ảnh. Ngoài ra cũng có nhiều lựa chọn được thiết lập từ trước dựa trên các lý thuyết màu giúp người dùng tiết kiệm thời gian xử lý ảnh.

 • Truyền cảm hứng cho mọi người:

Bạn cũng có thể chia sẻ bộ màu tuyệt vời của mình cho mọi người qua Facebook, Twitter hoặc email. Hoặc chia sẻ lên trang color.adobe.com.

 • Thư viện lưu trữ Creative Cloud, được cấp quyền bởi CreativeSync*:

Hình ảnh sẽ tự động được đồng bộ với tài khoản Creative Cloud, giúp người dùng dễ dàng truy cập từ mọi ứng dụng trên di động hoặc PC tương thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Adobe khác để tạo ra bộ màu yêu thích của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đăng ký một tài khoản của adobe để sử dụng đầy đủ các tính năng của công cụ này.

2. Color Scheme Designer

5-website-phoi-mau-sac-giup-designer-chon-mau-de-dang 2

Đây là một công cụ phối màu sắc trực tuyến rất phổ biến và thường xuyên được các nhà thiết kế sử dụng để chọn màu cho bản thiết kế của họ. Color Scheme Designer cho phép bạn tạo ra những bảng màu đẹp, chất. Qua việc lựa chọn độ bão hòa, độ sáng và độ tương phản thích hợp. Đặc biệt hơn bạn có thể nhập một màu sắc bạn có sẵn, và công cụ sẽ giúp bạn tạo ra những màu còn lại theo phương pháp phối màu sắc khác nhau: Gồm:

 • Mono: là phương pháp phối màu đơn sắc thường dùng để pha màu nền tác phẩm
 • Complement: là phương pháp phối màu bổ sung thường dùng để phối màu nền
 • Triad: là phương pháp phối màu đối xứng trực tiếp thường dùng màu cho tên sản phẩm
 • Tetred: là phương pháp phối màu bổ sung từng phần
 • Analogic: là phương pháp phối phối màu tương tự
 • Accented Analogic:là phương pháp phối màu kết hợp tương tực và màu chỏi

Bạn muốn đọc: 11 trang web tải hình ảnh miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

3.  Check my Colours

5-website-phoi-mau-sac-giup-designer-chon-mau-de-dang 3

Không giống như các công cụ khác, check my colours giống như tên gọi của nó. Sẽ giúp bạn kiểm tra sự phối hợp màu sắc trong bản thiết kế. Nó giúp bạn phát hiện những thiếu sót về màu sắc và yêu cầu về độ tương phản.

4. COLOURlovers

5 Website phối màu sắc giúp designer chọn màu dễ dàng 4

Trang này rất hay, vì bạn có thể chia sẻ, tham khảo các bảng màu sắc. Những bảng màu mẫu có sẵn..Đây là một nơi tuyệt vời cho những ai yêu thích màu sắc và thích chia sẻ. Ngoài ra, colourlovers còn cung cấp những công cụ giúp ích cho bạn trong việc phối màu sắc nữa. Hãy vào đây và khám phá thêm nhé.

5. ColorExplorer

5-website-phoi-mau-sac-giup-designer-chon-mau-de-dang

Đây là một công cụ trực tuyến chuyên sâu giúp bạn thiết kế, tùy chỉnh và phân tích bảng màu. Tại đây bạn có thể xác định giá trị WCAG từ màu của bạn, công cụ phối màu, tạo màu, chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau, cũng như toàn bộ bảng chọn và các công cụ thể hệ bảng.

5 website phối màu sắc mà designer cần biết trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp cho bản thiết kế. Cũng như hỗ trợ bạn phối màu một cách hiệu quả nhất.

Bạn muốn biết: 5 website tìm font chữ đẹp miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

 

5 website tìm font chữ đẹp miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

Trong thiết kế đồ họa, việc tìm được những font chữ đẹp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để có một sản phẩm thiết kế hoàn hảo thì font chữ đẹp nếu thiếu sẽ là sự sơ sót rất lớn. Thế nhưng công việc tìm kiếm phông chữ đẹp lại không hề đơn giản, và cũng mất khá nhiều thời gian và công sức. Việc mua font chữ cũng khó khăn nếu ngân sách không có. Hôm nay trường học 24h xin giới thiệu tới bạn những trang web tìm kiếm font chữ sẽ đưa sản phẩm thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

5 trang web miễn phí giúp bạn tìm font chữ đẹp

1. Google Fonts

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

Khi tra cứu và tìm những font chữ đẹp miễn phí, thì bạn không thể bỏ qua website này. đây là thư viện font có chứa hơn 800 mẫu font chữ khách nhau, từ từ sans serif cho đến script, từ những mẫu phông đơn giản đến phức tạp đều có. Các nhà thiết kế web thường sử dụng trang này để lưu trữ phông chữ nhanh hơn vì đây là nơi đang tin cậy. Hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái tải các font chữ trên đây. Một điều tuyệt vời hơn là trên google font, các font chữ hoạt động trên hệ thống mã nguồn mở. Do đó bạn có thể dùng chúng cho các mục đích của mình.

2. DaFont

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

Dafont là một nền tảng được nhiều người sử dụng rộng rãi để tải xuống các font chữ đẹp và miễn phí. Khi lên đây tìm font chữ, bạn sẽ thấy các font chữ được phân loại rất rõ ràng và dễ tìm. Dafont phân loại các font chữ theo các chủ đề như kinh dị, trò chơi, và rất nhiều chủ đề khác cho bạn tham khảo.

3. Font Squirrel

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

Font Squirrel là một trang web rất có uy tín và đáng tin cậy để bạn có thể tải các font chữ miễn phí và đẹp với chất lượng rất tốt. Nhiều font chữ đặc trưng trên trang web này thường đi kèm với giấy phép thương mại. Và bạn có thể kiểm tra giấy phép này trước khi tải chúng xuống. Ngoài ra Font Squirrel cũng có bộ công cụ rất tuyệt vời như Webfont Generator giúp bạn tạo ra các font chữ web cho riêng bạn và Font Identifier giúp bạn tìm kiếm font chữ dựa trên hình ảnh bạn cung cấp.

4. Behance

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

Behance không phải là nơi lưu trữ cho các font chữ. Mà nó giống như một diễn đàn xã hội. Nơi mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể tạo danh mục và chia sẻ các font chữ đẹp của họ. Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm nhanh trên trang web này để tìm danh sách các font chữ miễn phí. Bạn có thể tìm được ở đây những font chữ có thiết kế độc đáo và ít được dùng trên các website.

5. FontSpring

5-website-mien-phi-giup-ban-tim-font-chu-dep

Có thể nói đây là một chợ chứ nhiều font chữ cao cấp với rất nhiều các bộ phông chữ. Nhưng bạn vẫn có thể tại về một vài kiểu font chữ miễn phí trong các bộ font này để dùng cho bản thiết kế của bạn. Thông tin chi tiết về giấy phép các font chữ cũng được công khai trong các bộ font nhất định để bạn có thể thấy.

Trên đây là 5 trang web miễn phí giúp bạn tìm cho mình những font chữ đẹp. Chúc bạn sưa tầm được cho mình những font chữ phù hợp để tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

4 nỗi sợ của dân thiết kế đồ họa chỉ “IT” mới hiểu

Mỗi chúng ta đều có những nỗi sợ của riêng mình. Người sợ ma, sợ, sợ hết tiền, sợ trái đất cạn kiệt trà sữa,… Vậy với những designer (người thiết kế đồ họa) có bao giờ bạn tự hỏi liệu nỗi sợ hãi của họ là gì?. Nỗi sợ hãi của họ là những nỗi sợ “dông dài” qua từng ngày, không lúc nào có thể thoát khỏi sự “ám ảnh” của những nỗi sợ này. Những nỗi sợ hãi này ngoài designer với nhau ra chỉ có “IT” là người thấu hiểu nhất.

Dưới đây 4 nỗi sợ hãi của Designer mà chỉ có IT mới thấu hiểu

1. Sợ nhờ thiết kế Free

Làm thiết kế đồi họa tốn bao nhiêu chất xám, làm việc không kể ngày đêm để mang đến những sản phẩm thiết kế cho khách hàng. Vậy mà phải nghe câu “Thiết kế free em nhé” thì đúng là không còn gì đáng sợ hơn.

2. Sợ không có tiền mua Font chữ

Các Designer (thiết kế đồ họa) ăn ngủ với những dòng Text và hình ảnh, lỡ “phải lòng” một bộ font chữ 500$ mà trong ví không còn đủ tiền. Muốn sáng tạo và bay bổng với những font chữ mới nhưng cũng đành chấp nhận nhìn bộ font tuột khỏi tầm tay

3. Sợ Deadline

“Hạn chết” luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của mọi người làm thiết kế đồ họa. Designer“sợ lắm” những giây phút cận kề đến deadline, xong thì không sao mà chưa xong thì đúng như “thần chết đến gõ cửa”.

4. Sợ client sửa lại bản thiết kế đồ họa lần N+1

Không điều gì “thốn” hơn với designer khi đưa sản phẩm thiết kế cho client mà bị bắt sửa đi sửa lại. Kiểu “Chèn thêm chữ em nhé”, “chị chưa ưng cái màu này”, rồi thì “sửa có 5 phút thôi mà, giúp chị đi”. Nghe xong những câu như thế này, chẳng còn tâm trạng nào mà sửa lại nữa vì việc sửa 1 bản thiết kế quá nhiều có thể làm lệch đi những dụng ý và ý tưởng ban đầu của designer

Còn bạn, nếu bạn là thiết kế đồ họa, dù là chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, bạn sợ gì nhất???

Nguồn: Colour me

 

Học photoshop miễn phí với 3 trang web sau đây

Nói về chỉnh sửa và thiết kế ảnh, thì không ai không nhắc photoshop đầu tiên. Đây là công cụ học thiết kế ảnh chuyên nghiệp và lâu đời đươc đa số các bạn thiết kế chuyên và không chuyên ưu thích. Bạn đang loay hoay tìm khóa học photoshop miễn phí vì bạn có thể tự học photoshop. Hãy đảo mắt qua 3 trang web sau đây nhé

3 webside học photoshop miễn phí bạn không thể không tìm hiểu

1. Học Photoshop chính chủ từ Adobe

Khóa học được chia thành nhiều phần khác nhau, từ chi tiết tới phức tạp. Tại đây bạn có thể tìm mọi thứ của photoshop. Nếu bạn là người chưa biết gì, hãy xem qua Overview có cái nhìn tổng quan về Photoshop. Sau đó, tiếp tục với Essential for Beginners để biết thêm về các tính năng căn bản: crop (cắt), color correction (chỉnh màu), vector, layers…

Bạn truy cập học tại đây

Xem thêm nhiều khóa học tại adobeknowhow  , nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học tại Adobe, miễn phí và bạn chỉ cần nghe hiểu tiếng Anh hoặc có thể nhìn hình là cũng có thể thao tác theo được rồi.

2. Alison

Đây là trang web với rất nhiều khóa học online, chứ không chỉ riêng về học photoshop. Ở đây bạn có thể dăng ký học khóa Adobe Photoshop CS6 Essential Tools hoặc tìm từ khóa photóhop là cũng ra khóa học. Ngoài ra còn rất nhiều khóa học miễn phí khác nhưng bạn  cần phải biết tiếng anh đấy vì đây là những trang web học online của nước ngoài mà.

3. Tutsplus – trang web học Photoshop đa phương diện

Ở trang web này có rất nhiều kiến thức học, tùy theo nhu cầu và khả năng của bạn. Ở đây đặc trưng nhất là 2 hướng

Người học có thể tự nâng cao trình độ của mìn qua các cấp độ đa dạng khác nhau. Rất nhiều người yêu thích Tutsplus vì giáo trình ngắn gọn súc tích, dễ hiểu, nhất là đối với người mới tìm hiểu về thiết kế đồ họa và mới học photoshop.

Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều khóa học online khác bạn cũng có thể tìm hiểu và khám phá thêm nhé.

Trên đây là 3 trang web tự học photoshop miễn phí và chất lượng, với những khóa học chất và miễn phí. Và nếu bạn học tốt còn được cấp chứng chỉ miễn phí nữa đấy. Nhưng bạn cũng nên có chút vốn tiếng anh nhé. Hãy chăm chỉ luyện tập để nâng cao tay nghề thiết kế đồ họa, chỉnh sửa những bức ảnh thật đẹp bạn nhé. Chúc bạn thành công.

 

 

11 trang web tải hình ảnh miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

Bạn là một người thiết kế đồ họa, một designer chuyên nghiệp, hãy mới là người mới bắt đầu học thiết kế, chắc hẳn là bạn là sẽ khó khăn trong việc tìm những hình ảnh phù hợp cho những ý tưởng của mình. Nguồn nguyên liệu hình ảnh là rất quan trọng. Dưới đây là 11 trang web giúp bạn tìm được cho mình những nguyên liệu hình ảnh tốt nhất cho việc học thiết kế đồ họa của mình.

11 trang web mà dân thiết kế đồ họa không thể không biết

1. Treepik.com

Đây có thể nói là một cái kho ảnh file AI, file PSD: Đây là một trang rất đỉnh về hình ảnh. Với kho ảnh đồ sộ về nhiều thể loại mà bạn có thể tìm thấy, với định dạng file psd, AI, ESP, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc

Bạn có thể xem thêm các trang tương tự:

2. Unsplash.com

Đây là kho ảnh stock, ảnh background, ảnh đẹp, Những ưu điểm của trang web này:

 • Hình ảnh chất lượng tuyệt vời, phải gọi là “nét như đường cong cô gái”
 • Cứ mỗi 10 ngày thì sẽ có thêm 10 ảnh mới được cập nhật thêm
 • Không phải trả phí bản quyền

Một số trang tương tự bạn có thể tham khảo như

3. Little Visuals

Trang web có nhiều ưu điểm sau

 • Up hình mới mỗi ngày
 • Nội dung chủ yếu là phong cảnh, thiên nhiên.
 • Miễn phí hoàn toàn cho những bức ảnh chất lượng cao.

4. Pngtree

Đây là trang web cho phép bạn tải các hình ảnh định dạng png, dạng file ai hoặc psd chất lượng cao. Một tài nguyên rất khủng cho dân thiết kế đồ họa. Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể tải 3 ảnh một ngày. Bạn phải trả phí để được tải không giới hạn.

5. Flick

Đây như là một mạng xã hội với những bạn chơi ảnh. Một trong những thư việc ảnh tuyệt vời nhất trên internet. Với hơn 3 triệu bưc ảnh chất lượng cao.

6  Pinterest

Đây là một kho tàng ý tưởng cho bạn thiết kế. Bất kỳ một người làm thiết kế đồ họa nào, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không lên đây tìm ý tưởng.

Trên đây là 11 trang web mà nếu bạn là người làm thiết kế đồ họa, bạn sẽ rất cần. Có thể bạn không cần nhiều đến mức này, chỉ cần một số trang thôi. Tôi đã lọc rất nhiều và chuyên dùng một số trang này. Bạn hãy tìm cho mình trang web tài nguyên ảnh phù hợp nhất nhé.