Thiết kế đồ họa

5 Website phối màu sắc giúp designer chọn màu dễ dàng cho bản thiết kế

Dù bạn là một designer chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp thì việc phối màu sắc trong thiết kế cũng là một vấn đề không dễ dàng. Việc có thể chọn ra được một bảng màu đẹp, ấn tượng, và có sự cân bằng màu sắc là không đơn giản. Hiện nay để hỗ trợ cho thiết kế đồ họa, có rất nhiều website giúp bạn có thể chọn ra những mã màu nhằm giúp cho việc phối màu sắc trở nên dễ dàng hơn. Sau đây tôi xin giới thiệu tới bạn

5 website phoi mau sac dan thiet ke phai biet

5 website phối màu sắc giúp nhà thiết kế đồ họa chọn màu dễ dàng

1. Adobe Kuler 

https://color.adobe.com/create/color-wheel/

Nếu là một người hay dùng photoshop để thiết kế hình ảnh, thì bạn sẽ không còn lạ lẫm với Adobe Kuler. Giờ đây với trang web Adobe Colour CC mới được đổi tên này. Bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình những hệ màu, sáng tạo màu cho bản thiết kế. Bạn cũng có thể lưu trữ, sáng tạo một bảng màu với năm màu cơ bản, chuyển sang lưu trữ và sử dụng trong các phần mềm như như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Một số tính năng:

 • Chụp hình ảnh sống động:

Sử dụng màn hình điện thoại như một khung ngắm (viewfinder), ứng dụng sẽ phân tích màu từ bất cứ thứ gì bạn đang nhìn vào, đơn giản chỉ với một cú chạm.

 • Tự động lưu hình ảnh:

Khi bạn chụp hình bằng Adobe Colour CC thì ảnh sẽ lưu tự động vào thư viện của bạn, bạn có thể dễ dàng tác nhiều màu trong một hình ảnh

 • Thử nghiệm:

Bảng màu hiệu ứng và thanh trượt màu RGB sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh từng hình ảnh. Ngoài ra cũng có nhiều lựa chọn được thiết lập từ trước dựa trên các lý thuyết màu giúp người dùng tiết kiệm thời gian xử lý ảnh.

 • Truyền cảm hứng cho mọi người:

Bạn cũng có thể chia sẻ bộ màu tuyệt vời của mình cho mọi người qua Facebook, Twitter hoặc email. Hoặc chia sẻ lên trang color.adobe.com.

 • Thư viện lưu trữ Creative Cloud, được cấp quyền bởi CreativeSync*:

Hình ảnh sẽ tự động được đồng bộ với tài khoản Creative Cloud, giúp người dùng dễ dàng truy cập từ mọi ứng dụng trên di động hoặc PC tương thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Adobe khác để tạo ra bộ màu yêu thích của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đăng ký một tài khoản của adobe để sử dụng đầy đủ các tính năng của công cụ này.

2. Color Scheme Designer

Đây là một công cụ phối màu sắc trực tuyến rất phổ biến và thường xuyên được các nhà thiết kế sử dụng để chọn màu cho bản thiết kế của họ. Color Scheme Designer cho phép bạn tạo ra những bảng màu đẹp, chất. Qua việc lựa chọn độ bão hòa, độ sáng và độ tương phản thích hợp. Đặc biệt hơn bạn có thể nhập một màu sắc bạn có sẵn, và công cụ sẽ giúp bạn tạo ra những màu còn lại theo phương pháp phối màu sắc khác nhau: Gồm:

 • Mono: là phương pháp phối màu đơn sắc thường dùng để pha màu nền tác phẩm
 • Complement: là phương pháp phối màu bổ sung thường dùng để phối màu nền
 • Triad: là phương pháp phối màu đối xứng trực tiếp thường dùng màu cho tên sản phẩm
 • Tetred: là phương pháp phối màu bổ sung từng phần
 • Analogic: là phương pháp phối phối màu tương tự
 • Accented Analogic:là phương pháp phối màu kết hợp tương tực và màu chỏi

Bạn muốn đọc: 11 trang web tải hình ảnh miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

3.  Check my Colours

Không giống như các công cụ khác, check my colours giống như tên gọi của nó. Sẽ giúp bạn kiểm tra sự phối hợp màu sắc trong bản thiết kế. Nó giúp bạn phát hiện những thiếu sót về màu sắc và yêu cầu về độ tương phản.

4. COLOURlovers

Trang này rất hay, vì bạn có thể chia sẻ, tham khảo các bảng màu sắc. Những bảng màu mẫu có sẵn..Đây là một nơi tuyệt vời cho những ai yêu thích màu sắc và thích chia sẻ. Ngoài ra, colourlovers còn cung cấp những công cụ giúp ích cho bạn trong việc phối màu sắc nữa. Hãy vào đây và khám phá thêm nhé.

5. ColorExplorer

Đây là một công cụ trực tuyến chuyên sâu giúp bạn thiết kế, tùy chỉnh và phân tích bảng màu. Tại đây bạn có thể xác định giá trị WCAG từ màu của bạn, công cụ phối màu, tạo màu, chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau, cũng như toàn bộ bảng chọn và các công cụ thể hệ bảng.

5 website phối màu sắc mà designer cần biết trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp cho bản thiết kế. Cũng như hỗ trợ bạn phối màu một cách hiệu quả nhất.

Bạn muốn biết: 5 website tìm font chữ đẹp miễn phí dành cho dân thiết kế đồ họa

 

Post Comment