Thiết kế đồ họa

4 nỗi sợ của dân thiết kế đồ họa chỉ “IT” mới hiểu

Mỗi chúng ta đều có những nỗi sợ của riêng mình. Người sợ ma, sợ, sợ hết tiền, sợ trái đất cạn kiệt trà sữa,… Vậy với những designer (người thiết kế đồ họa) có bao giờ bạn tự hỏi liệu nỗi sợ hãi của họ là gì?. Nỗi sợ hãi của họ là những nỗi sợ “dông dài” qua từng ngày, không lúc nào có thể thoát khỏi sự “ám ảnh” của những nỗi sợ này. Những nỗi sợ hãi này ngoài designer với nhau ra chỉ có “IT” là người thấu hiểu nhất.

4 nỗi sợ của dân thiết kế đồ họa chỉ "IT" mới hiểu

Dưới đây 4 nỗi sợ hãi của Designer mà chỉ có IT mới thấu hiểu

1. Sợ nhờ thiết kế Free

Làm thiết kế đồi họa tốn bao nhiêu chất xám, làm việc không kể ngày đêm để mang đến những sản phẩm thiết kế cho khách hàng. Vậy mà phải nghe câu “Thiết kế free em nhé” thì đúng là không còn gì đáng sợ hơn.

2. Sợ không có tiền mua Font chữ

Các Designer (thiết kế đồ họa) ăn ngủ với những dòng Text và hình ảnh, lỡ “phải lòng” một bộ font chữ 500$ mà trong ví không còn đủ tiền. Muốn sáng tạo và bay bổng với những font chữ mới nhưng cũng đành chấp nhận nhìn bộ font tuột khỏi tầm tay

3. Sợ Deadline

“Hạn chết” luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của mọi người làm thiết kế đồ họa. Designer“sợ lắm” những giây phút cận kề đến deadline, xong thì không sao mà chưa xong thì đúng như “thần chết đến gõ cửa”.

4. Sợ client sửa lại bản thiết kế đồ họa lần N+1

Không điều gì “thốn” hơn với designer khi đưa sản phẩm thiết kế cho client mà bị bắt sửa đi sửa lại. Kiểu “Chèn thêm chữ em nhé”, “chị chưa ưng cái màu này”, rồi thì “sửa có 5 phút thôi mà, giúp chị đi”. Nghe xong những câu như thế này, chẳng còn tâm trạng nào mà sửa lại nữa vì việc sửa 1 bản thiết kế quá nhiều có thể làm lệch đi những dụng ý và ý tưởng ban đầu của designer

Còn bạn, nếu bạn là thiết kế đồ họa, dù là chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, bạn sợ gì nhất???

Nguồn: Colour me

 

Post Comment